Quảng Cáo

Bao quy đầu mọc mụn do những nguyên nhân nào gây ra?

20/02/2017

Bao quy đầu mọc mụn là tình trạng mà nhiều nam giới gặp phải, nhất là những người vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn…. Có không ít nam giới chủ quan khi mọc mụn ở bao quy đầu không đi khám chữa mà không hề biết rằng, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, trong đó có cả những bệnh nguy hiểm. Vậy những nam giới bị  bao quy đầu mọc mụn do những nguyên nhân nào gây ra?

Bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu thuộc phòng khám ĐKQT HCM cho biết rằng, tình trạng dương vật mọc mụn sau quan hệ có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên như: do nam giới dị ứng với một số chất hóa học có trong bao cao su (nếu bạn có quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su), trong dung dịch vệ sinh, trong đồ lót gây ra… Tuy nhiên, tình trạng bao quy đầu mọc mụn cũng có thể là biểu hiện cho thấy những đấng mày râu bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hay những bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm.

– Do bị mắc bệnh sùi mào gà: nó là một bệnh thường lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và do human papilloma virus gây ra. Nam giới bị mắc sùi mào gà sẽ thường xuất những mụn nhỏ (có kích thước khoảng 1-2 mm), có màu hồng nhạt, bề mặt ráp, có chân, cuống, ẩm ướt và mềm mại… Chúng thường gặp ở quy đầu dương vật, bao quy đầu, bùi, hay ở hậu môn …

Nam giới bị mắc bệnh mà không được điều trị kịp thời thì những mụn này có thể liên kết với nhau phát triển và dài đến vài cm, lúc này chúng có hình dạng giống như hoa mào gà, hay hoa súp lơ.

Do bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục): đây cũng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và do virus herpes simplex (HSV) gây nên. Những nam giới bị mắc herpes sinh dục sẽ có một số những triệu chứng như nổi mụn nhỏ, màu hồng, ở dương vật, bìu, mông…

Chúng gây ra cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Không những vậy chúng còn dễ gây lây nhiễm cho người khác (vợ, chồng, hay bạn tình…)

– Do bị viêm bao quy đầu: những nam giới bị mắc phải viêm bao quy đầu, quy đầu sẽ có biểu hiện nổi mụn ở (đầu) dương vật. Ngoài ra người bệnh còn có một số những biểu hiện khác như: bao quy đầu bị sưng tấy, ngứa ngáy, đau rát, sung huyết, chất thải mủ có màu trắng, mùi hôi khó chịu do viêm loét…

Nam giới nếu bị mắc viêm bao quy đầu mà không được điều trị kịp thời nó gây nên không ít những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của những đấng mày râu.

Nếu tình trạng bao quy đầu mọc mụn do những bệnh lý trên gây nên thì bạn sẽ phải đối mặt với không ít ảnh hưởng nguy hại nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Do đó, bạn không nên chủ quan mà hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, điều trị kịp thời (nếu do bệnh lý) khi thấy bản thân có những biểu hiện bao quy đầu mọc mụn.

Bạn có thể đến với phòng khám ĐKQT HCM để được thăm khám, điều trị kịp thời, từ đó giúp bạn có thể tránh được những ảnh hưởng, tác hại mà nó có thể gây ra, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được hiệu quả hơn. Bạn có thể gọi đến đường dây nóng 08 392 57 111 hoặc 01668 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể hơn.