Quảng Cáo

Bệnh lậu là bệnh như thế nào?

01/03/2017

Bệnh lậu có thể chữa trị được nhưng với điều kiện bạn sớm nhận biết và điều trị bệnh kịp thời, triệt để. Ngược lại nếu người bệnh chần chừ để bệnh kéo dài nó sẽ gây nên những ảnh hưởng tác động khôn lường. Vậy bệnh lậu là bệnh như thế nào?

Bệnh lậu là bệnh như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ rằng, song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae chính là thủ phạm gây nên bệnh lậu. Chúng có hình dạng giống như những hạt cà phê bắt cặp với nhau. Vi khuẩn này có tốc độ lây lan, phát triển rất nhanh, do cứ khoảng 15 phút thì chúng lại phân chia một lần.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn, vì vậy những người có quan hệ tình dục không an toàn (với người bị mắc bệnh lậu) chính là những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhất. Dù cho là bạn quan hệ bằng bộ phận sinh dục, hay quan hệ bằng miệng, hậu môn.

Ngoài lây truyền qua đường tình dục bệnh lậu còn lây nhiễm khi có tiếp xúc mầm bệnh qua vết thương hở. Bạn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh nếu như bạn có tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ, hay với những vật dụng có mang những dịch chứa vi khuẩn lậu của người mắc bệnh…thông qua vết thương hở.

Không những vậy, phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu mà không sớm được phát hiện và điều trị, hay điều trị không triệt để cũng có thể gây lây nhiễm bệnh cho trẻ (nếu sinh thường). Vi khuẩn lậu thường sẽ gây bệnh ở mắt của trẻ sơ sinh, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến thị giác, thậm chí là gây mù mắt của trẻ nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh lậu

Ở nam giới: khi bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh, người bệnh thường sẽ có cảm giác ngứa ngáy, đi tiểu có cảm giác rát, nóng, tiểu buốt, có mủ chảy ra (thường là mủ đặc và có màu vàng), nếu nặng hơn có thể đi tiểu ra máu. Ngoài ra có thể nam giới sẽ có những triệu chứng như: sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, và đau nhức…

Ở nữ giới: không như nam giới, bệnh lậu ở nữ không có triệu chứng gì đặc biệt, rõ ràng. Một số triệu chứng mà chị em bị mắc bệnh thường gặp như: đi tiểu có cảm giác nóng buốt, tiểu rắt, nước tiểu có thể có kèm theo máu… Bên cạnh đó chị em có một số những biểu hiện như: khí hư có ra mủ vàng, có cảm giác đau khi quan hệ tình dục…

Bệnh lậu gây nên nguy hại như thế nào?

– Gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, đời sống tình dục, do nó gây nên tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, hay đau rát khi quan hệ tình dục…

– Nó có thể gây nên những viêm nhiễm phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, hay bị viêm tiểu khung…. hay viêm nhiễm nam khoa như: viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt hay, chít hẹp niệu đạo… Đây là những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người bệnh nếu bệnh không được điều trị kịp thời, triệt để.

– Bệnh lậu rất dễ lây truyền cho người khác nhất là với vợ, chồng, bạn tình.

Điều trị bệnh như thế nào cho hiệu quả?

Qua đó bạn có thể thấy những ảnh hưởng mà bệnh lậu có thể gây nên là hết sức khó lường, vì vậy bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị bệnh nếu thấy bản thân có những biểu hiện đã nêu trên. Phòng khám ĐKQT HCM là địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạn có thể yên tâm tin tưởng, lựa chọn để được khám, điều trị bệnh hiệu quả.

Hiện nay Đa khoa Quốc tế HCM đang triển khai điều trị bệnh lậu hiệu quả bằng rất nhiều phương pháp khác nhau như: phương pháp Tây Y, Đông- Tây y kết hợp, hay kỹ thuật phục hồi gene DHA điều trị bệnh lậu hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên người bệnh được điều trị bằng phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người.

Dù điều trị bằng phương pháp nào thì người bệnh cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, uống đúng thuốc, đủ liều, đúng thời gian quy định. Bạn không được phép tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa được sự cho phép, tư vấn, của bác sĩ, chuyên gia, hay tự ý ngừng điều trị giữa chừng. Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.