Quảng Cáo

Bệnh lậu ở miệng

27/02/2017

Bệnh lậu không chỉ lây truyền qua đường quan hệ tình dục bình thường mà nó còn có thể lây truyền khi quan hệ bằng miệng với người bệnh. Vậy những người bị mắc bệnh lậu ở miệng có biểu hiện gì, những tác hại của bệnh gây ra là gì, và cách phòng tránh bệnh lậu ở miệng ra sao?

Theo các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM bệnh lậu có rất nhiều con đường lây truyền khác nhau như: khi có tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh qua vết thương hở trên da, từ mẹ sang con qua đường sinh thường. Đặc biệt là do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình, dù cho bạn quan hệ tình dục bình thường hay quan hệ bằng đường miệng.

Những biểu hiện bệnh lậu ở miệng thường gặp là gì?

Sau khi quan hệ với người mắc bệnh lậu qua đường miệng khoảng 1 tuần, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện như sau:

– Người bị mắc bệnh ở miệng sẽ thấy miệng, họng có cảm giác đau khô rát và nóng.

– Người bệnh cũng sẽ cảm thấy ngứa, sưng, đau ở họng, hay amidan mưng mủ.

– Ngoài ra người bệnh có thể bị sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi…

Những nguy hại khôn lường của bệnh lậu ở miệng

Có thể những biểu hiện của bệnh lậu gần giống với biểu hiện của bệnh nhiệt miệng, viêm họng, sưng amidan nên không ít người chủ quan không đi khám, điều trị. Bạn nên lưu ý rằng bệnh lậu ở miệng nếu phát hiện muộn thì thì việc điều trị trở nên khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều.

– Những người bị mắc bệnh lậu ở có thể dẫn đến ung thư vòm họng nếu bị mắc typ 16, 18 mà không được phát hiện, điều trị kịp thời.

– Việc ăn uống, sinh hoạt của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn do những vết lở loét gây ra. Nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, giao tiếp của người bệnh khiến họ ngày càng tự ti, mặc cảm sống khép kín hơn.

– Nếu không được điều trị vi khuẩn lậu sẽ gây tổn thương ở những bộ phận khác trên cơ thể như viêm ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, chít hẹp niệu đạo ( ở nam giới), viêm tuyến Bartholin, hố chậu, tắc nghẽn vòi trứng dẫn đến vô sinh ( ở nữ giới).

– Bệnh lậu ở miệng nếu không được điều trị kịp thời thì khả năng lây nhiễm cho người khác là rất cao khi quan hệ tình dục bằng miệng, hôn sâu…

Cách phòng tránh lậu ở miệng hiệu quả

– Bạn không được quan hệ tình dục bằng miệng bừa bãi, nên có các biện pháp quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh như sử dụng bao cao su để ngăn ngừa bệnh được hiệu quả.

– Bên cạnh đó bạn cũng không sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt, khăn tắm, đồ lót của người mắc bệnh…

– Nếu bị mắc bệnh, bạn cần chữa bệnh đồng thời ở cả bản thân và vợ, chồng, bạn tình để tránh nguy cơ bệnh tái nhiễm hiệu quả.

Địa chỉ điều trị bệnh lậu hiệu quả, uy tín tại Tp HCM

Phòng khám ĐKQT HCM là địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạn có thể yên tâm tin tưởng, lựa chọn để được khám, điều trị bệnh lậu cũng như những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tại phòng khám, người sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám, làm các xét nghiệm (nếu cần thiết) để nắm được tình hình cụ thể của người bệnh. Khi bác sĩ đã nắm rõ bệnh ở giai đoạn nào, nguyên nhân gây bệnh là gì… thì bạn sẽ được sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị bệnh sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện tại, ĐKQT HCM đã và đang triển khai áp dụng nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả cao như phương pháp Tây y, Đông- Tây y kết hợp. Đặc biệt, với phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ không chỉ giúp điều bệnh lậu hiệu quả, mà còn giúp hạn chế và đẩy lùi được sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa bệnh tái phát được hiệu quả.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên tự ý mua thuốc để điều trị hay ngưng điều trị giữa chừng khi chưa được sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra bạn cũng nên đi khám điều trị cùng vợ, chồng, bạn tình (nếu mắc bệnh) để có thể điều trị bệnh và tránh tái nhiễm được hiệu quả. Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.