Quảng Cáo

Các biểu hiện của bệnh lậu

27/02/2017

Một trong những yếu tố tiên quyết quyết định hiệu quả điều trị bệnh lậu đó chính là dựa vào các biểu hiện của bệnh lậu để có phương pháp điều trị phù hợp. Cho nên, nếu bạn đang có những nghi ngờ về bệnh lậu, hãy cùng tìm hiểu các biểu hiện của bệnh lậu qua nội dung thông tin dưới đây.

Bệnh lậu thường biểu hiện sau từ 2- 7 ngày, các vị trí ưa thích của bệnh lậu thường là ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, mắt, vết thương hở nếu người bệnh có tiếp xúc với vi khuẩn lậu cầu qua những con đường này.

Tuy nhiên, do cấu tạo niệu đạo của nữ giới ngắn hơn nam giới nên khi bệnh lậu biểu hiện ra bên ngoài, thường nam giới sẽ phát hiện nhanh hơn, nữ giới âm thầm hơn. Do đó, nếu không muốn chậm trễ trong điều trị, tốt nhất mọi người nên tự trang bị kiến thức về căn bệnh này, kịp thời đi khám ngay khi bệnh khởi phát.

Các biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

– Nam giới sẽ thấy tiểu khó, tiểu buốt, nước tiểu nóng, màu đục, đái ra mủ. Những biểu hiện này sẽ thấy rõ nét nhất vào mỗi buổi sáng.

– Phần quy đầu dương vật có biểu hiện tấy đỏ, cảm giác đau và ngứa miệng sáo.

– Khi quan hệ tình dục luôn có cảm giác đau rát, khó chịu.

– Tùy thuộc vào con đường lây bệnh mà người bệnh có thể mắc bệnh lậu tại bộ phận sinh dục, hậu môn và miệng vì vậy khi bệnh lây lan và phát triển đều có những biểu hiện nhất định khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái.

– Cơ thể mệt mỏi, có thể kèm theo sốt.

Các biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới thường biểu hiện âm thầm, dễ nhầm lẫn sang viêm niệu đạo, viêm bàng quang bởi các triệu chứng: niệu đạo sưng đỏ, chảy mủ, tiểu nhiều, tiểu buốt,…

Ngoài ra, với những nam giới hoặc nữ giới có quan hệ đồng tính thì bệnh lậu còn biểu hiện ở hậu môn, trực tràng, miệng, mắt, những vết thương hở,…

Do đó, quan hệ tình dục chung thủy, an toàn là cách để mỗi người tự phòng tránh bệnh và ngăn chặn tình trạng lây nhiễm, bùng phát.

Các biểu hiện của bệnh lậu tuy vừa điển hình nhưng cũng dễ gây nhầm lẫn nên nếu gặp phải một trong số những biểu hiện bất thường này, bệnh nhân hãy đi khám càng sớm càng tốt. Bệnh lậu tuy được xếp vào hàng nguy hiểm nhưng lại có thể được điều trị khỏi hoàn toàn, dứt điểm nếu điều trị sớm, đúng phương pháp và người bệnh kiên trì, không bỏ dở. Vì vậy, thái độ cấp thiết và tuân thủ chỉ dẫn điều trị là việc mà mỗi người bệnh nên làm để bảo vệ sức khỏe của chính mình.