Quảng Cáo

Các phương pháp phá thai bằng nạo và hút

28/03/2017

Làm mẹ là một điều mong mỏi, hạnh phúc của không ít phụ nữ, nhưng cũng có những trường hợp vì những lý do bất khả kháng (như sức khỏe không cho phép, điều kiện kinh tế…) mà chị em buộc phải bỏ thai. phá thai bằng nạo hút là một trong những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả hiện đang được áp dụng rộng rãi. Vậy hiện nay có các phương pháp phá thai bằng nạo hút nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng, phá thai bằng nạo, hút là phương pháp phá thai ngoại khoa bao gồm phá thai bằng hút chân không, nong và gắp thai, được thực hiện đối với thai phụ từ 8-18 tuần tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng, hoàn cản của mỗi thai phụ mà bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp phá thai sao cho an toàn, hiệu quả.

+ Phương pháp phá thai bằng hút chân không: đây là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không hút thai trong tử cung của thai phụ, phương pháp này áp dụng với những thai từ tuần thứ 8 đến hết tuần 12.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết rằng, những chị em không bị mắc dị dạng sinh dục, không mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục hay các bệnh nội khoa cấp tính cũng mới có thể được áp dụng phương pháp này.

+ Phương pháp phá thai bằng nong và gắp: phương pháp này chỉ được áp dụng với những trường hợp tuổi thai đã từ 13-18 tuần tuổi. Quy trình này đòi hỏi phải được thực hiện ở các cơ sở từ tuyến tỉnh trở lên và do các bác sỹ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện để có thể được đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả.

Chị em cũng nên lưu ý rằng, nếu không được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa, bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hay không đúng quy trình thì chị em sẽ có thể phải đối mặt với những ảnh hưởng, biến chứng khôn lường. Cụ thể như tử cung bị tổn thương, chảy máu tử cung, dính tử cung, thủng tử cung, dị tật tử cung, viêm nhiễm cơ quan sinh dục,…. thậm chí là có thể dẫn tới nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn. Do đó, khi chị em có nhu cầu phá thai thì nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Phòng khám ĐKQT HCM là một địa chỉ uy tín, tin cậy mà chị em có thể yên tâm tin tưởng, lựa chọn để được phá thai an toàn. Hiện tại, phòng khám đang triển khai áp dụng phương pháp phá thai bằng hút chân không, và phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip để giúp chấm dứt thai nghén hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Trước khi chị em được tiến hành phá thai thì sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết. Với các trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên Thế giới (Mỹ, Anh, Nhật Bản…) sẽ giúp quá trình thăm khám, siêu âm, xác định chính xác tuổi, vị trí, kích thước của thai thi được chính xác, hiệu quả từ đó có thể đưa ra phương pháp phá thai sao cho phù hợp, an toàn, hiệu quả.

Tuy nhiên, những chị em bắt buộc phải phá thai mà muốn biết mình được áp dụng các phương pháp phá thai bằng nạo hút nào thì chị em vẫn cần phải được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín. Điều đó mới có thể giúp chị em được đảm bảo được an toàn, hiệu quả, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Sau khi phá thai chị em cần hạn chế vận động mạnh, di chuyển xa, và kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng… Chị em cũng cần có một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để sức khỏe mau hồi phục. Đó là một số khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám ĐKQT HCM mà chị em nên lưu ý.