[ Chia sẻ] 10+ Thông tin về cách sử dụng que thử rụng trứng chuẩn nhất

Cách sử dụng que thử rụng trứng đúng luôn là điều mà chị em phụ nữ muốn tìm hiểu. Bởi chỉ khi biết sử dụng que thử sao cho đúng mới giúp chị em biết cách canh trứng để thụ thai. Vì vậy nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về cách sử dụng que thử rụng trứng. Hãy theo dõi và cùng tìm hiểu nhé!

Que thử rụng trứng và tác dụng của que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng sẽ kiểm tra mẫu nước tiểu của chị em và đưa ra kết quả để xác định sự gia tăng nồng độ LH. Nồng độ LH luôn xuất hiện trong nước tiểu.

Tuy nhiên lượng sẽ tăng gấp từ 2-5 lần trong khoảng từ 34-36 giờ trước khi rụng trứng. Vì thế, dùng que thử rụng trứng rất hữu ích và sẽ giúp chị em tính ngày rụng trứng. Để tận dụng khoảng thời gian vàng tăng cơ hội thụ thai thành công. Chính vì thế mà tìm hiểu cách dùng que thử rụng trứng là rất rất cần thiết cho chị em.

Nên sử dụng que thử rụng trứng khi nào?

Với câu hỏi nên sử dụng que thử rụng trứng khi nào? Để đạt được hiệu quả chính xác trong quá trình sử dụng que thử, chị em có thể khảo sát ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt từ 3 tháng trước. Sau đó tìm một chu kì hợp lý nhất và thử liên tiếp trong 6 ngày tiếp theo kể từ ngày thứ 11 trở đi.

 • Trong trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28 ngày thì nên sử dụng que thử trứng rụng vào ngày thứ 11.
 • Trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trong khoảng từ 27 đến 34 ngày. Có thể dùng que thử rụng trứng vào những ngày từ 13 – 20.
 • Và nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 40 ngày. Nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để tham khảo thêm ý kiến về việc sử dụng que thử một cách hiệu quả nhất.

Vậy, nên dùng que thử quá trình rụng trứng vào thời điểm? Chị em chỉ nên thử cố định ở một khung giờ. Đặc biệt chị em không nên thử mẫu nước tiểu vào thời điểm sáng sớm hoặc khuya tối. Sau khi mới ngủ dậy hay khi chuẩn bị đi ngủ. Vì như vậy sẽ không hiện rõ kết quả và cho kết quả sai.

Tần suất sử dụng như thế nào là hợp lý?

Que thử rụng trứng và cách sử dụng hợp lý là nên bắt đầu sử dụng mỗi ngày bắt đầu từ ngày thứ 13 của chu kỳ. Việc này sẽ đảm bảo chị em sẽ không bị lỡ mất kết quả dương tính. Trong trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn trong tháng đó.

Khi bắt đầu có kết quả dương tính, hầu hết các chuyên gia khuyên chị em nên quan hệ tình dục hai đến ba lần trong 24- 48 giờ tiếp theo để tăng khả năng mang thai.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử rung trứng đúng nhất

Hiện nay trên thị trường que thử rụng trứng bằng giấy và que thử bằng điện tử. Đây là 02 dụng cụ thử trứng rụng phổ biến nhất.  Tuy khác nhau, nhưng cách hoạt động và sử dụng của 2 loại que này đều tương tự.

 • Bước 1: Đọc kỹ tất cà thông tin hướng dẫn sử dụng
 • Bước 2: Lấy que thử ra khỏi túi đựng
 • Bước 3: Lấy mẫu nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử
 • Bước 4: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Tuyệt đối không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên que thử)
 • Bước 5: Cách thử que rụng trứng là giữ que thử trong cốc đựng khoảng 5 giây và lấy ra
 • Bước 6: Đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Bạn có thể gác que thử lên miệng ly đựng mẫu nước tiểu.
 • Bước 7: Đọc kết quả khi dải màu xuất hiện trên que sau 5-10 phút

Cách đọc kết quả trên que thử rụng trứng

Cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất là chỉ đọc kết quả trong vòng 30 phút kể từ lúc que chuyển màu. Để đọc kết quả, chị em cần chú ý đến 2 vạch sẽ hiện trên que thử. Đó là vạch đối chứng vàvạch thử.

Kết quả dương tính: Nồng độ LH cao

Nếu 2 vạch có thể nhìn thấy được với màu như nhau hoặc vạch thử đậm màu hơn vạch đối chứng. Chứng tỏ nồng độ LH đang tăng và rụng trứng có thể xảy ra trong 12-36 tiếp theo. Khi có kết quả dương tính, các bạn không cần tiếp tục dùng que thử rụng trứng. Đây là lúc cực tốt để giao hợp, mang lại cơ hội thụ thai.

Kết quả âm tính: Nồng độ LH chưa đạt

Hai vạch có thể nhìn thấy nhưng vạch đối chứng đậm màu hơn hoặc chỉ nhìn thấy 1 vạch đối chứng. Chứng tỏ nồng độ LH chưa đạt đến ngưỡng và chưa đến thời kỳ rụng trứng. Lúc này, bạn nên tiếp tục sử dụng que thử rụng trứng cho những ngày tiếp theo.

Kết quả không hợp lệ

Theo cách đọc que thử rụng trứng, khi vạch đối chứng không xuất hiện hoặc que thử không hiện lên cả 2 vạch. Chứng tỏ kết quả không hợp lệ, không thể biết được chính xác điều gì. Lúc này các bạn nên xem lại hướng dẫn và thực hiện với một que mới.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng

Bên cạnh đó khi sử dụng que thử rụng trứng chị em cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Không nên lấy nước tiểu ngay khi thức dậy để thử, vì kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác vì lúc này nồng độ hormone LH không đủ
 • Giảm lượng chất lỏng nạp vào cơ thể khoảng 4 giờ trước khi lấy nước tiểu
 • Khung thời gian tốt nhất trong ngày để sử dụng là từ từ 10h –  20h tối, trong đó khoảng thời gian lý tưởng nhất từ 14 giờ- 14 giờ 30 phút
 • Cách thử que rụng trứng: Không dùng que thử rụng trứng để tránh thai
 • Que thử rụng trứng và que thử thai chỉ có thiết kế giống nhau, nhưng mục đích sử dụng thì hoàn toàn khác nhau
 • Để có kết quả tốt nhất, nên sử dụng mẫu nước tiểu đã lấy trong ngày
 • 01 que thử chỉ sử dụng 01 lần duy nhất
 • Không mở túi khi chưa có ý định dùng
 • Không sử dụng dụng cụ thử rụng trứng khi bao bì đã hết hạn sử dụng
 • Thử mẫu vào một khung giờ nhất định trong ngày để đạt hiệu quả chính xác hơn

Lời kết

Que thử rụng trứng là một công cụ an toàn, tiện lợi và rẻ tiền cho chị em đang lên kế hoạch sinh con. Dụng cụ có độ chính xác cao nên góp phần không nhỏ trong việc biến ước mơ làm mẹ của người phụ nữ thành hiện thực. Hãy nắm rõ cách sử dụng que thử rụng trứng để sử dùng đúng cách và sớm có tin vui nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến cách sử dụng que thử rụng trứng

Giá que thử rụng trứng

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Cách dụng que thử rụng trứng de sinh con gái

Thử que rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày

Hình ảnh que thử rụng trứng đã rụng

Có thai thử que rụng trứng có lên 2 vạch không

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Trứng rụng rồi thử que có lên vạch không