Quảng Cáo

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác, chuẩn chỉ 100%

21/01/2021

Quan hệ ngày rụng trứng có thể sinh con trai không. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào.Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái. Cách sử dụng que thử dụng trứng để sinh con trai.

Trong nội dung bài viết hôm nay sẽ là sự chia sẻ của các chuyên gia về cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn. Các bạn hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nếu như cũng quan tâm đến vấn đề này nhé!

Một số thông tin liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em

Chúng ta vẫn biết thời điểm rụng trứng ở mỗi chị em phụ nữ là hoàn toàn khác nhau. Khi bước vào độ tuổi dậy thì, não bộ của các bé gái bắt đầu phát ra tín hiệu để cơ thể sản xuất hormone sinh sản. Điều này khiến cho lớp niêm mạc ở tử cung sẽ dày lên.

Tiếp theo đó, buồng trứng của các bé sẽ bắt đầu phóng trứng ra tử cung để chờ gặp trứng. Khi trứng và tinh trùng gặp nhau thanh công, sẽ tạo nên phôi thai. Phôi thai nhanh chóng phát triển di chuyển vào tử cung để phát triển thành bào thai.

Trong trường hợp trứng và tinh trùng không gặp nhau, trứng sẽ nhanh chóng bị thoái hóa và đảo thải ra bên ngoài cùng với lớp niêm mạc tử cung. Khiến chu kỳ kinh nguyệt của chị em xuất hiện.

Khi hệ thống nội tiết sinh sản hoạt động đều đặn và nhịp nhàng. Chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ xuất hiện đều đặn mỗi tháng 1 lần. Căn cứ vào đây chị em sẽ tính ngày rụng trứng cho mình.

Lưu ý: Để tính ngày rụng trứng được chính xác, chị em cần phải nắm được các yếu tố:

 • Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh
 • Chu kỳ kinh bao nhiêu ngày

Các yếu tố quyết định đến khả năng sinh con trai

Theo các chuyên khoa, để mang thai con trai, các cặp đôi cần phải dựa vào 3 yếu tố đó là:

 • Môi trường âm đạo
 • Tinh trùng của nam giới là nhiễm sắc thể Y
 • Thời điểm quan hệ.

Trứng của nữ giới luôn là nhiễm sắc thể X. Còn nhiễm sắc thể ở nam giới gồm nhiễm sắc thể X và Y. Nếu như nhiễm sắc thể X của nữ giới kết hợp với nhiễm sắc thể X của nam giới sẽ tạo ra bào thai mang giới tính là con gái.

Nhưng nhiễm sắc thể X (nữ) kết hợp với nhiễm sắc thể Y của nam. Thì có đến 99,9% bào thai sẽ mang giới tính là nam giới.

Cặp đôi nên quan hệ vào thời điểm nào để dễ sinh con trai nhất

Xã hội đã phát triển nhưng tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn. Vì thế, có rất nhiều cặp đôi luôn mong ngóng bản thân mình mang thai bé trai. Vì thế, thời điểm nào quan hệ để dễ sinh con trai nhất là vấn đề mà rất nhiều cặp đôi quan tâm.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Thời điểm để dễ sinh con trai nhất là thời điểm nào còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể:

Thời điểm quan hệ

Nếu như các bạn quan hệ vào đúng ngày trứng rụng thì tỷ lệ sinh con trai là 90 %. Bởi lúc này tinh trùng Y thường khỏe và bơi nhanh hơn so với tinh trùng X.

Thời điểm quan hệ trong chu kỳ rụng trứng

Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì các cặp đôi đang mong ngóng sinh con trai, thời gian quan hệ tốt nhất trong ngày rụng trứng chính là vào lúc sáng sớm.

Tư thế quan hệ

Tư thế không giúp cho các cặp đôi dễ lên đỉnh. Đây còn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con trai hay con gái.

Nếu bạn đang muốn sinh con trai, ngoài các yếu tố kể trên, các bạn cũng nên để tâm đến yếu tố này.

Để sinh con trai, nam giới nên đưa dương vật của mình vào sâu bên trong âm đạo của nữ giới. Khi bạn tình được thỏa mãn sẽ tăng khả năng rụng trứng đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển của tinh trùng vào tử cung gặp trứng.

Khả năng giữ tinh trùng lâu bên trong âm đạo

Để sinh con trai, sau khi quan hệ chị em nên nằm ngửa co chân không cho tinh trùng chảy ra ngoài. Chị em nên nằm nghỉ ít nhất là 1 tiếng trước khi đi vệ sinh vùng kín.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Chị em có thể áp dụng các cách tính sau để xác định chính xác ngày rụng trứng, giúp cho khả năng mang thai con trai lên đến 99,9%.

Xác định ngày rụng trứng bằng chu kỳ kinh nguyệt

Theo các bác sĩ chuyên khoa, mỗi chu kỳ rụng trứng của nữ giới chỉ có 2-3 quả. Trứng sẽ rụng trong khoảng thời gian là 24 giờ.

Nữ giới khỏe mạnh bình thường, chu kỳ kinh nguyệt ổn định sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 28 ngày. Ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên dâu rụng).

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Ngày rụng trứng = số ngày hành kinh- 14. Tức là 28-14= 14. Thời điểm quan hệ dễ mang bầu con trai là ngày 14 trong chu kỳ kinh nguyệt.

Với những chị em mà chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, chị em không thể tính chính xác ngày rụng trứng bằng cách này. Mà phải áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Siêu âm ngày rụng trứng

Đây là cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất hiện nay. Chị em chỉ đến đến cơ sở y tế chuyên về phụ khoa để bác sĩ tiến hành siêu âm để xem trứng đã rụng hay chưa cũng như nắm bắt được sự phát triển của trứng.

Dựa vào kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn ngày rụng trứng chính xác nhất.

Xác định ngày rụng trứng dựa trên que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là một dụng cụ dùng để đo độ rụng trứng cho kết quả khá cao nếu như que thử dụng trứng của bạn chất lượng; bạn sử dụng que thử đúng theo hướng dẫn.

Cũng giống với que thử thai, bạn lấy nước tiểu của mình để nhúng que thử rụng trứng:

 • Nếu que lên 1 vạch: thời gian rụng trứng chưa đến
 • Que 2 vạch giống nhau: thời điểm rụng trứng sắp đến gần
 • Que 2 vạch, vạch dưới đậm hơn vạch trên: trứng sẽ rụng trong khoảng thời gian từ 12-24 giờ sắp tới
 • Que 2 vạch, vạch trên mờ dần: Trứng đang rụng hoặc đã rụng

Lưu ý: để que thử rụng trứng cho kết quả chính xác. Các bạn nên sử dụng que thử vào 1 giờ cố định.

Tính ngày rụng trứng bằng cách đó nhiệt độ cơ thể

Thông thường đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của chị em sẽ tăng lên từ 1-2,5 độ. Vì thế, các bạn có thể sử dụng kẹp đo nhiệt độ để xác định ngày rụng trứng.

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng thông qua các dấu hiệu thay đổi của  cơ thể

Khi với những ngày bình thường, khi sắp đến ngày rụng trứng chị em sẽ thấy bản thân mình xuất hiện các dấu hiệu sau:

 • Ngực bị đau và tức
 • Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn so với bình thường
 • Nhiệt độ cơ thể tăng
 • Khứu giác trở nên nhạy cảm hơn
 • Nhu cầu tình dục tăng cao
 • Bụng có cảm giác đau nhẹ

Vì sao quan hệ vào đúng ngày rụng trứng mà vẫn sinh con gái

Phần trên của bài viết chia sẻ, bé trai được hình thành dựa vào nhiều yếu tố gồm có chất lượng tinh trùng, môi trường âm đạo; cũng như thời điểm quan hệ.

Nếu như bạn quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng nhưng tinh trùng lại mang nhiễm sắc thể X. Thì trứng và tinh trùng sẽ kết hợp với nhau để tạo thành một bào thai mang giới tính là nữ.

Còn nếu bạn quan hệ đúng thời điểm rụng trứng, tinh trùng của nam giới mang nhiễm sắc thể Y. Bào thai được tạo ra sẽ mang giới tính là nam giới.

Vì thế, để tinh trùng của mình luôn khỏe mạnh, mang nhiễm sắc thể Y. Anh em nam giới cần phải:

 • Xây dựng cho bản thân một chế độ sinh hoạt hàng ngày khoa học: không hút thuốc lá hoặc sử dụng đồ uống có cồn.
 • Chịu khó luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
 • Thăm khám nam khoa theo định kỳ để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đến đây chắc các bạn đã biết vì sao quan hệ đúng thời điểm rụng trứng mà vẫn sinh con gái rồi chứ.

Một số vấn đề cặp đôi cần phải lưu ý để sinh con trai như ý

Để đảm bảo việc sinh con trai như ý muốn các cặp đôi cần phải chú ý đến các vấn đề dưới đây:

 • Nam giới cần phải đảm bảo cho sức khỏa của mình luôn khỏe mạnh. Kiêng đồ uống có chất kích thích; không sử dụng thuốc lá hay các loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.
 • Đối với nữ giới: Cần phải giữ cho môi trường âm đạo luôn sạch sẽ. Trường họp bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần phải điều trị dứt điểm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Hy vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình.

Các tìm kiếm liên quan đến Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Phần mềm tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái

Quan hệ lúc 3h sáng de sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Quan hệ trước ngày rụng trứng vấn sinh con trai

4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai