Quảng Cáo

Địa chỉ khám nam khoa ở đâu uy tín

30/12/2016

 Bệnh nam khoa là những bệnh lý xuất hiện và gây ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sinh dục nam. Do triệu chứng bệnh thường diễn ra ở khu vực nhạy cảm nên để thổ lộ tình trạng bệnh với mọi người là điều rất khó. Đây cũng là nguyên nhân bệnh kéo dài và gây ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt, sức khoẻ sinh sản cũng như cuộc sống hôn nhân của cánh mày râu. Khám nam khoa giúp mang lại cho những đấng mày râu rất nhiều lợi ích thiết thực. Nó giúp cho nam giới ngăn ngừa và phát hiện những nguy cơ viêm nhiễm nam khoa hay bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Nội dung chính :
Khám nam khoa là gì
Dấu hiệu bệnh nam khoa
Lưu ý trước khi khám nam khoa
Các bước khám nam khoa
Địa chỉ khám nam khoa uy tín

Khám nam khoa là gì

Khám nam khoa không phức tạp và mất quá nhiều thời gian như suy nghĩ của nhiều nam giới. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra dương vật, miệng sáo, lộn bao quy đầu và vuốt dọc niệu đạo xem có dịch chảy ra không (xem xét màu sắc dịch, số lượng dịch và tính chất khác như có máu, hay mủ…). Tiếp theo, bác sĩ sẽ khám bìu, kiểm tra tinh hoàn, mào tinh hoàn về mật độ, kích thước và các tổn thương khác.

Dấu hiệu bệnh nam khoa

– Dương vật ngắn nhỏ khi cương cứng hết cỡ

– Dương vật có mùi hôi bất thường

– Dương vật bị sưng, quy đầu sưng tấy đỏ, nóng rát

– Dương vật bị ngứa kèm theo sự xuất hiện của các mụn nhỏ

– Dương vật, ấn sâu vào bộ phận sinh dục thấy đau nhói

– Đầu dương vật chảy ra mủ, ra máu và kèm theo sưng

– Dương vật không thể cương cứng khi giao hợp

– Đầu dương vật, thân dương vật nổi mụn bất thường

– Tinh hoàn dị thường, nhỏ, đau khi chạm phải

– Ngoài ra còn một số dấu hiệu bất thường khác như tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt, đau khi quan hệ tình dục…

Lưu ý trước khi khám nam khoa

Trước khi đi khám không được lau rửa bộ phận sinh dục ngoài. Trước khi đến khám nên uống ít nước, bởi nếu cần thì để việc xét nghiệm nước tiểu đạt kết quả chính xác nhất.

Hãy chuẩn bị những câu hỏi về vấn đề mà bản thân thắc mắc, băn khoăn để hỏi bác sĩ. Bên cạnh đó, khi đi khám tốt nhất nên chia sẻ thật các thông tin tiền sử về bệnh tật, quan hệ tình dục,… để giúp bác sĩ có những chẩn đoán tốt nhất.

Các bước khám nam khoa

Chuẩn bị tâm lý: Bạn nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi mà bản thân mình muốn hỏi bác sĩ. Nên thẳng thắn, cởi mở trình bày với bác sĩ những biểu hiện, triệu chứng của mình. Việc bạn thành thật bao nhiêu thì sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh dễ dàng và chính xác bấy nhiêu.

Khám tổng quát: Các bác sĩ sẽ khám tổng quát (vóc dáng, cân nặng, tim mạch,..). Ngoài ra, các bác sĩ còn thăm khám bụng để dò tìm khối u hoặc thoát vị bẹn (nếu có).

Khám bộ phận sinh dục: Mục đích của việc khám “cậu nhỏ” là để phát hiện những tổn thương bên ngoài hay dấu hiệu của bệnh hoa liễu. Bác sĩ sờ nắn tinh hoàn để kiểm tra có khối u hay nốt sần sùi nào hay không. Thậm chí, không có tinh hoàn hoặc tinh hoàn ẩn có thể là “nghi phạm” dẫn tới hiện tượng mất cân bằng hormone.

Làm các xét nghiệm cần thiết: khi đi khám nam khoa, nam giới cần làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu đạo,..Tuy nhiên xét nghiệm cụ thể như thế nào thì cần được bác sĩ chỉ định.

Địa chỉ khám nam khoa uy tín

Bệnh viện Từ Dũ