Quảng Cáo

Dương vật tiết dịch lạ là triệu chứng của bệnh gì?

12/07/2017

Cậu nhỏ tiết ra mủ không chỉ là một triệu chứng bình thường, mà nó còn có thể là biếu hiểu cho thấy nam giới có thể đang phải đố mặt với những bệnh nguy hiểm. Vậy tình trạng dương vật tiết dịch lạ là triệu chứng của bệnh gì?

Tình trạng dương vật tiết ra mủ là một hiện tượng mà nhiều đấng mày râu có thể gặp phải, đặc biệt là những người vệ sinh cá nhân kém, quan hệ tình dục không an toàn (để mắc bệnh)… Tuy nhiên những đấng mày râu cần phải hết sức cảnh giác khi thấy có những biểu hiện dương vật tiết ra mủ, và có thẻ kèm theo đó là hiện tượng tiểu buốt, tiểu ra mủ… Do đây không chỉ là một biểu hiện thông thường, mà còn có thể là do một số những bệnh nguy hiểm gây nên.

DO VIÊM BAO QUY ĐẦU- QUY ĐẦU

Viêm bao quy đầu – quy đầu là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp ở nam giới. Tình trạng nam giới bị viêm bao quy đầu- quy đầu thường bắt nguồn từ thói quen thiếu vệ sinh vùng kín kém sạch sẽ, thủ dâm thô bạo, nhiễm khuẩn Candida, Trichomonas hay khi quan hệ tình dục không an toàn,…

Nam giới bị mắc chứng viêm bao quy đầu- quy đầu sẽ thường thấy dương vật tiết ra dịch lạ. Bên cạnh đó ở người bệnh còn kèm theo những triệu chứng khác, tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây bệnh như:

+ Phần đầu quy đầu nổi những mụn nhỏ li ti, nốt ban đỏ, chúng to dần rồi lở loét (nếu như bị viêm bao quy đầu do Trichomonas).

+ Trong trường hợp nam giới thấy dương vật tiết ra dịch lạ và kèm những nốt ban đỏ, có bề mặt nhẵn bóng, đường viền màu hồng đỏ thì rất có thể là do viêm bao quy đầu vì bị nhiễm Candida Albicans.

+ Những nam giới bị viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn, lúc đầu sẽ có biểu hiệu sưng, tấy đỏ, cùng với đó là cảm giác ngứa ngáy, nóng rát.

+ Nếu bệnh lý không được điều trị kịp thời và chuyển sang giai đoạn mãn tính thì nó sẽ gây nên những ảnh hưởng đến chức năng dương vật. Nó sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm sang niệu đạo, tuyến tiền liệt, lở loét nặng gây hoại tử, thậm chí còn có thể gây ung thư dương vật,…

DO BỆNH LẬU

+ Ngoài viêm bao quy đầu- quy đầu, thì tình trạng dương vật tiết dịch lạ cũng có thể do bệnh lậu gây nên. Nam giới bị mắc bệnh thường thấy có dịch mủ trắng đục hoặc vàng xanh ở lỗ niệu đạo, và thường vào lúc sáng sớm.

+ Ngoài tình trạng tiết dịch lạ nó còn gây cho người bệnh những triệu chứng khác như: rối loạn tiểu tiện (tiểu rát, tiểu buốt, tiểu ra mủ, tiểu đau),

+ Dương vật của người bệnh cũng có cảm giác ngứa ngáy, sưng đỏ, gây nên cảm giác khó chịu.

Lậu là một trong những bệnh xã hội thường gặp, do song khuẩn cầu lậu Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Sau 2 – 6 ngày ủ bệnh, thì người bị mắc bệnh lậu sẽ thấy có những biểu hiện của bệnh đã nêu ở trên.

Bệnh lậu ở dương vật chủ yếu lây nhiễm qua những con đường như quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra bệnh cũng thường lây nhiễm khi có tiếp xúc gián tiếp qua các đồ dùng cá nhân có chứa lậu cầu như quần lót, bồn cầu, khăn tắm, hay hây truyền từ mẹ sang còn (nếu sinh thường)…

Dù lậu không trực tiếp gây vô sinh hiếm muốn nhưng nó có thể gây ra nhiều biến chứng như chít hẹp niệu đạo, bí tiểu, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh,… Đó là những bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm, nó có thể gây nên vô sinh- hiếm muộn nếu không được hỗ trợ điều trị thời hiệu quả.

Tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu (như viêm niệu đạo) cũng có thể khiến cho nam giới thấy dương vật tiết ra dịch lạ.

Tuy nhiên, dù cho tình trạng dương vật tiết ra mủ lạ là do nguyên nhân gì gây nên thì nó cũng gây nên những ảnh hưởng tác động xấu đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Thậm chí nó còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới nếu do những bệnh lý gây nên mà không được phát hiện điều trị kịp thời, hiệu quả.

Dó khi nam giới thấy bản thân có biểu hiện dương vật tiết dịch lạ thì không nên chủ quan, lúc này bạn hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời hiệu quả. Đó là khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa thuộc  Phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.