Đình chỉ thai bằng phương pháp hút như thế nào

Đình chỉ thai bằng phương pháp hút hay còn gọi là hút chân không là một trong những phương pháp phá thai an toàn, được nhiều cơ sở y tế áp dụng thực hiện. Phương pháp này tuy hiện đại nhưng cũng mang nhiều ưu khuyết điểm. Để hiểu rõ hơn phá thai bằng phương pháp hút như thế nào, mời bạn cùng theo dõi nội dung thông tin bài viết dưới đây.

Định nghĩa phá thai bằng phương pháp hút chân không

Được đánh giá là một trong những phương pháp phá thai vừa an toàn, vừa hiệu quả, phương pháp hút chân không được hiểu đơn giản là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén, hiệu quả tới 98%. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip.

Đối tượng thực hiện

– Phương pháp hút chân không chỉ áp dụng cho những trường hợp thai từ 8- 12 tuần tuổi.

– Trường hợp thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị khỏi trước khi tiến hành phá thai.

Đình chỉ thai bằng phương pháp hút như thế nào?

Trước khi thực hiện phá thai bằng phương pháp hút, để có hiệu quả cao nhất và an toàn nhất cho sức khỏe, thai phụ sẽ được chỉ định khám sức khỏe tổng quát, siêu âm tuổi thai và tìm hiểu về tiền sử bệnh tật ( phá thai nếu có) đồng thời bác sỹ cũng tư vấn về những vấn đề xung quanh phương pháp phá thai này.

Thủ thuật phá thai này thường không mất nhiều thời gian, chỉ từ 20-30 phút. Thai phụ có thể được tiến hành gây tê để giảm tối đa cảm giác đau đớn. Chờ thuốc giảm đau và thuốc tê phát huy tác dụng, các bác sỹ sẽ sử dụng một đoạn ống nhựa, một đầu của ống nhựa được luồn vào bên trong cổ tử cung, đầu còn lại được nối với bơm hút chân không. Sau khi căn chuẩn xác vị trí thì bác sỹ sẽ nhẹ nhàng phá thai bằng phương pháp hút ra khỏi tử cung. Kết thúc quá trình hút, thai phụ sẽ được y tá giúp vệ sinh sạch sẽ và đưa về phòng phục hồi theo dõi thêm.

Ưu khuyết điểm của phá thai bằng phương pháp hút

Ưu điểm

Phương pháp hút chân không mang nhiều ưu điểm, bao gồm:

– An toàn: Nhờ hệ thống siêu âm quan sát trực tiếp trong quá trình phá thai, nhẹ nhàng hút ra ngoài, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh trong khi phá thai.

– Hạn chế tối đa đau đớn: Quá trình gây tê chính xác, phù hợp với thời gian phá thai bằng phương pháp hút, giúp thai phụ giảm thiểu cảm giác đau đớn.

– Không gây tổn thương tử cung: Ống hút được làm từ chất liệu mềm mại, có đường kính siêu nhỏ, giúp hạn chế những tổn thương có thể xảy ra ở buồng tử cung, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

– Không để lại sẹo trong tử cung: Phương pháp hiện đại, kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp thai phụ không gặp phải biến chứng, đó là để lại sẹo trong tử cung.

Nhược điểm

– Phương pháp hút chân không chỉ áp dụng cho một độ tuổi thai nhất định.

– Đòi hỏi sức khỏe thai phụ phải tốt, ổn định, không có bệnh lý gì kèm theo.

– Đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao, đầy đủ trang thiết bị y tế  hiện đại.

Bên cạnh đó, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang triển khai phá thai an toàn không đau bằng hệ thống ống siêu dẫn nano cao phân tử. Với phương pháp này, vị trí thai sẽ được định vị chính xác, ít gây tổn thương cho tử cung, nhanh hồi phục sức khỏe, ít để lại biến chứng. Nhất là thời gian thực hiện thủ thuật ngắn, hạn chế tối đa đau đớn.

Như vậy, để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp, bạn nên trực tiếp tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi để các bác sỹ thăm khám và tư vấn tốt nhất. Không nên chần chừ vì tuổi thai càng lớn, hiệu quả phá thai càng giảm và có nguy cơ biến chứng cao.