Quảng Cáo

Làm sao để phá thai an toàn

27/03/2017

Khi rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn, vấn đề quan tâm nhất của các chị em là làm sao để phá thai an toàn. Bởi lẽ với quá nhiều thông tin cung cấp về việc thai phụ gặp biến chứng sau phá thai, thai phụ mất khả năng sinh sản hoặc tử vong sau phá thai,…các chị em càng thêm hoang mang tột độ.

Mang thai ngoài ý muốn đã và đang là thực trạng đáng báo động ở Việt Nam. Hơn 70% đối tượng là các bạn nữ đang trong độ tuổi dậy thì hoặc chưa kết hôn. 30% còn lại là nhóm phụ nữ có gia đình nhưng bị vỡ kế hoạch, điều kiện kinh tế không đảm bảo hoặc thai bị dị tật,…

Nếu như trước đây xã hội có cái nhìn khá khắt khe về những người phụ nữ đi bỏ thai, họ coi đó là tội đồ, là hành vi xấu xa độc ác thì trong xã hội hiện đại góc nhìn này đã có nhiều thay đổi, họ biết đồng cảm hơn với những chị em không thể giữ lại giọt máu của chính mình vì những nguyên nhân khác nhau. Các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung đã nỗ lực rất nhiều với mong muốn mang đến cho chị em những dịch vụ y tế tốt nhất. Tuy nhiên, chị em có thể sáng suốt lựa chọn cho mình cơ sở uy tín không lại là điều rất khó nói.

Làm sao để phá thai an toàn? Theo Thầy thuốc ưu tú- bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai thì để đảm bảo an toàn khi áp dụng các biện pháp phá thai nghén chị em nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

1.Hãy tìm kiếm cho mình một địa chỉ y tế thật sự uy tín

Mức độ an toàn của một ca phá thai nghén phụ thuộc đến 80% vào việc bạn có lựa chọn cho mình một địa chỉ y tế uy tín hay không. Tại những cơ sở y tế uy tín, điều kiện cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế được đầu tư khá kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ đầu quân cho các bệnh viện lớn đương nhiên sẽ có trình độ chuyên môn và tay nghề điều trị cao hơn hẳn so với các cơ sở y tế kém chất lượng hoặc cơ sở y tế chui.

Sự đầu tư đồng bộ, kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất cho tới thiết bị và con người đồng nghĩa với việc phá thai an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

2.Nên phá thai nghén khi tuổi thai còn nhỏ

Ngay khi biết mình trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai nghén thai phụ nên đến trực tiếp cơ sở y tế để thực hiện sớm nhất. Chị em càng chần chừ tuổi thai càng lớn hơn, kích thước thai phát triển sẽ gây khó khăn trong việc phá thai nghén.

Tuổi thai chỉ cần chênh lệch nhau vài ngày hoặc 1 tuần phương pháp phá thai đã có sự thay đổi.

3.Không nên tự ý phá thai khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ

Nhiều thai phụ do muốn tiết kiệm chi phí, không muốn nhiều người phát hiện nên tự mua thuốc phá thai về nhà sử dụng khi không có hướng dẫn của bác sĩ dẫn đến dị ứng với thuốc, ra máu kéo dài hoặc sót thai, ….vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp làm sao để phá thai an toàn. Hệ thống tư vấn trực tuyến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM luôn hy vọng được giúp đỡ các các chị em giải đáp được thật nhiều vấn đề thắc mắc liên quan đến phá thai an toàn cũng nhưu về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Hãy sớm gửi thư về tổng đài tư vấn trực tuyến cũng như đường dây nóng (08) 392 57 111 – 0168 558 1111 để được hỗ trợ cụ thể bạn nhé.