Phá thai bằng phương pháp nạo có đau không

Phá thai chưa bao giờ được các chuyên gia y tế khuyến khích. Tuy nhiên vì những lý do khác nhau mà trong nhiều trường hợp bất khả kháng việc phá thai nghén vẫn cần thiết phải tiến hành. Bên cạnh những thắc mắc về địa chỉ phá thai cũng như cách thức phá thai an toàn thì cũng có rất nhiều chị em lo lắng không biết nạo thai có đau không.

Quỳnh Nga (23 tuổi, Quận 3) mang thai khi vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Khi biết bản thân có thai cái thai của cô đã được 8 tuần tuổi nên bắt buộc Nga phải áp dụng biện pháp phá thai ngoại khoa bằng phương pháp nạo. Trước giờ Nga là người rất sợ đau. Nhiều lần đi tiêm phòng thôi mà cô cũng khóc toáng lên vì sợ chứ chưa nói đến việc phải bỏ thai bằng thủ thuật. Càng sợ hãi Nga càng chần chừ chưa đến cơ sở y tế thực hiện khiến cái thai lớn hơn rất nhiều.Không chỉ có Nga mới sợ hãi cảm giác đau đớn mà nạo thai có đau không còn là lo lắng thường trực của rất nhiều chị em trót lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, nạo thai là hình thức phá thai nghén sử dụng các dụng cụ y tế tác động trực tiếp vào buồng tử cung để lấy thai ra ngoài. Các phương pháp nạo thai truyền thống thường gây nên nhiều cảm giác đau đớn cho thai phụ thậm chí là gây mất máu nhiều nếu tiến hành tại những cơ sở y tế kém chất lượng. Việc nạo phá thai không an toàn còn khiến thai phụ phải đứng trước nhiều rủi ro như: Dính buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng, nhiễm trùng đường sinh dục, băng huyết kéo dài, rách hoặc thủng tử cung sau nạo hút thai với các phương pháp cũ là rất cao.

Với sự phát triển của y học hiện đại, các phương pháp nạo thai hiện đang được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung và tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã được cải tiến hơn rất nhiều. Chị em sẽ không còn phải chịu đựng bất kỳ cảm giác đau đớn, khó chịu nào trong quá trình thực hiện do các bác sĩ đã tiến hành tiêm thuốc gây tê, gây mê kỹ lưỡng trước khi thực hiện thủ thuật chừng 30 phút.

Sau khi dùng thuốc thai phụ sẽ tiếp tục được bác sĩ chuyên khoa tiến hành siêu âm và khám lâm sàng để xác định kích thước của thai nhi, tư thế của tử cung, gây tê cạnh cổ tử cung…Thủ thuật nạo thai an toàn được diễn ra rất nhanh chóng và được các bác sĩ người Việt Nam giàu kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện giúp thai phụ có được cảm giác thoải mái nhất, cơn đau chỉ diễn ra nhẹ nhàng giống như khi chị em đau bụng kinh.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM chính là địa chỉ phá thai an toàn top đầu tại khu vực phía Nam và đảm bảo đầu đủ các yếu tố từ con người cho đến cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để mang đến một tiểu phẫu thành công.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về các phương pháp phá thai an toàn nói chung cũng như về phương pháp nạo thai nói riêng có thể gọi điện đến tổng đài (08) 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được các chuyên gia y tế tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề này.