Phá thai 1 tháng tuổi

Các chuyên gia y tế thường khuyến cáo chị em phụ nữ nên phá thai nghén khi tuổi thai còn nhỏ để hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải. Thế nhưng, có những trường hợp ngoại lệ, tuổi thai còn nhỏ không nên áp dụng việc bỏ thai đó chính là những trường hợp phá1 tháng tuổi.

(*)pháỉ thai 1 tháng tuổi có nên không?

Các chuyên gia Phụ sản hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Thai 1 tháng tuổi- thai 4 tuần tuổi- là trường hợp túi thai chưa di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung. Chính vì thai chưa bám vào thành tử cung, chúng ta cũng chưa thể xác định được chính xác vị trí của thai nên việc phá thai 1 tháng tuổi không mang lại hiệu quả cao. Thậm chí nếu cố gắng áp dụng còn làm tăng nguy cơ sót thai.

Với những trường hợp chị em phụ nữ trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai khi thai dưới 4 tuần tuổi nên cân nhắc kỹ lưỡng. Nhiều trường hợp bất chấp vẫn tiến hành bỏ thai tại các cơ sở kém chất lượng khiến cho bản thân tự nhận lấy nhiều rắc rối khôn lường.”

(*)Phải làm gì khi không thể phá thai 1 tháng tuổi

Như ở trên đã đề cập, phá thai 1 tháng tuổi không nên thực hiện để đảm bảo an toàn cho thai phụ vậy những chị em đã lỡ trót mang thai ngoài ý muốn phải làm sao đây? Theo các chuyên gia, việc phá thai nghén vẫn có thể diễn ra, tuy nhiên chị em nên đợi đến khi thai đã được 5 tuần tuổi trở lên. Ở thời điểm này, thai đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung, khi siêu âm chúng ta có thể thấy được hình dạng thai nên việc áp dụng các biện pháp phá thai an toàn sẽ dễ dàng hơn và chính xác hơn rất nhiều.

(*)Phá thai an toàn bao gồm những phương pháp nào?

Phòng khám Đa khoa quốc tế số 221 Nguyễn Thị Minh Khai là cơ sở y tế hoạt động dưới sự cấp phép của Sở Y tế TP HCM được người dân tại các khu vực phía Nam tin tưởng lựa chọn. Phòng khám không chỉ có thiết kế khang trang, phòng thủ thuật được vô trùng tuyệt đối, các thiết bị y tế được đầu tư hiện đại mà đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa cũng là những người được chọn lựa kỹ lưỡng. Các bác sĩ đều được cấp chứng chỉ hành nghề, có trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững.

Các chị em khi có ý định phá thai nghén khi đến Đa khoa quốc tế sẽ được bác sĩ chuyên khoa tiến hành siêu âm, thăm khám để xác định tình trạng thai nghén và tuổi thai từ đó đưa ra phương pháp phá thai thích hợp.

– Đối với những trường hợp phá thai từ 5-7 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Đây được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện ngắn, không gây biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

– Đối với những trường hợp phá thai từ 7-12 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai chân không). Trong quá trình thực hiện bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các ống hút mềm được tiệt trùng sạch sẽ đưa vào tử cung của thai phụ và nhẹ nhàng hút thai ra ngoài.

– Đối với những trường hợp phá thai lớn, thai từ trên 13 tuần bác sĩ sẽ tiến hành nong, gắp thai để phá thai nghén

(*)Lời khuyên của chuyên gia:

Phá thai 1 tháng tuổi có nên hay không là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Ở mỗi cơ sở y tế lại có một cách giải quyết khác nhau. Nếu chị em tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng việc phá thai nghén vẫn có thể diễn ra nhưng tiềm ẩn trong đó nhiều rủi ro. Ngược lại, nếu đến cơ sở y tế uy tín các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên cụ thể và hữu ích để bạn nắm rõ chứ không phải chỉ nhắm đến việc thu lợi nhuận.

Hãy sáng suốt lựa chọn để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính bản thân mình và hãy chú ý quan hệ tình dục an toàn để không gặp phải những biến chứng khôn lường về sau.