Quảng Cáo

Phá thai 11 tuần

28/03/2017

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, em là con cả trong nhà và do hoàn cảnh gia đình em khó khăn nên em chỉ học hết cấp 3 và sau đó em đi làm để phụ giúp gia đình. Tại chỗ làm, em có quen và yêu một anh hơn em 5 tuổi được gần một năm rồi. Trong một lần chúng em đi chơi với nhau, do không giữ được mình nên chúng em đã có quan hệ và sau đó em có thai. Tới giờ thì thai cũng đã được 11 tuần rồi. Nhưng hiện tại gia đình em còn gặp nhiều khó khăn nên em chưa muốn lấy chồng và em cũng đã bàn bạc với anh và hai đứa đã đi đến quyết định bỏ thai. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về cách phá thai 11 tuần không?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

( Nguyễn Hồng – Thủ Đức Tp HCM)

Trả lời:

Xin chào bạn!

Trước tiên, chúng tôi xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn, vì chẳng một phụ nữ nào muốn bỏ đi giọt máu trong bụng của mình. Thứ hai, thắc mắc về cách phá thai 11 tuần của bạn được bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai, hiện đang công tác tại phòng khám ĐKQT HCM giải đáp như sau:

Nếu như đúng như bạn đã nêu trong thư thì đối việc phá thai 11 tuần tuổi (nếu đã được bác sĩ chẩn đoán, xác định tuổi thai chính xác), bạn sẽ được phá thai bằng phương pháp ngoại khoa, cụ thể ở đây là phương pháp hút thai chân không.

Phương pháp hút thai chân không là việc sử dụng ống hút chân không để có thể can thiệp vào tử cung và đưa thai ra ngoài được hiệu quả, an toàn. Phương pháp này chỉ được thực hiện đối với trường hợp thai mà thai nhi được từ 8-12 tuần tuổi. Vì vậy, đối với trường hợp này của bạn thai mới được 11 tuần tuổi nên sẽ được thực hiện bằng phương pháp hút thai chân không. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng phương pháp phá thai này không được áp dụng với những trường hợp bị mắc bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục hay đang mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính.

Vì vậy để đảm bảo phá thai 11 tuần tuổi được an toàn, hiệu quả, và tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra thì bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được tác sĩ thăm khám, phá thai an toàn. Phòng khám ĐKQT HCM là một địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng tham khảo, lựa chọn để được phá thai an toàn và hiệu quả.

Tại phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết… Khi bác sĩ đã xác định chính xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ, thì bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp phá thai sao cho đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Hiện tại, phòng khám đang tiến hành triển khai phương pháp phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Phương pháp này sử dụng ống nano cao phân tử có đường kính nhỏ và độ đàn hồi cao, định vị chính xác, không gây tổn thương cho tử cung.

Hơn nữa, với những y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ đảm bảo giúp bạn có thể được phá thai 11 tuần tuổi an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó còn hạn chế những tổn thương đến buồng tử cung, và bảo vệ tử cung và chức năng cơ quan sinh sản của bạn được hiệu quả hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe!