Quảng Cáo

Que thử rụng trứng 2 vạch liệu trứng đã rụng chưa, quan hệ dễ có thai không?

06/01/2021

Que thử rụng trứng 2 vạch là sao? Que thử rụng trứng 2 vạch 1 đậm 1 mờ có phải chị em sắp rụng trứng?. Đây là nỗi niềm của rất nhiều chị em nữ giới. Nhất là những chị em đang mong ngóng bản thân mình thụ thai thành công. Nội dung bài viết dưới đây, bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung- BS CKII Sản Phụ khoa  của phòng khám Đa khoa quốc tế sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời .

Que thử rụng trứng là gì? Thời gian dùng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác

Que thử rụng trứng là một dụng cụ đơn giản. Dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH có trong nước tiểu của nữ giới. Giúp chị em xác định được chính xác thời điểm rụng trứng, tăng khả năng thụ thai.

Trong nước tiểu của nữ, hormone LH luôn tồn tại tuy nhiên hàm lượng khá ít. Nó chỉ tăng cao trước thời điểm rụng trứng trong khoảng thời gian từ 24-36 giờ là 2-5 lần. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, dùng que thử có thể giúp chị em xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng.

Nếu như chị em có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng, đang đi vào vòi trứng thì khả năng mang thai gần như tuyệt đối. Vì thế, với những cặp đôi đang mong ngóng bản thân mình có tin vui. Các bạn không nên bỏ qua thời điểm này.

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có tính chính xác lên đến 99% nếu như chị em biết cách sử dụng que thử rụng trứng đúng cách.

Để que thử rụng trứng cho kết quả chính xác. Trước hết  các bạn cần xác được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Vì thê,s bạn cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất là 3 tháng, sau đó ghi lại một cách cụ thể và chi tiết.

Khi đã nắm bắt rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Các bạn hãy sử dụng que thửu rụng trứng để theo dõi chỉ số hormone LH trong nước tiểu. Cụ thể:

 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày: chị em nên sử dụng que thử rụng trứng liên tiếp trong vòng 6 ngày . Bắt đầu từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).
 • Chu kỳ kinh nguyệt từ 27-34 ngày: Chị em nên sử dụng que thử rụng trứng từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.
 • Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Chị em cần phải đi thăm khám phụ khoa để tham khảo ý kiến bác sĩ để việc sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất nhé.

Hình ảnh que thử rụng trứng 2 vạch đậm là sao?

Thông thường trên thân que thử rụng trứng sẽ có một vạch đậm để làm chuẩn. Khi que thử rụng trứng nhúng vào nước tiểu thì vạch thứ 2 mới bắt đầu xuất hiện. Tùy thuộc vào nồng độ HL trong nước tiểu cao hay thấp mà vạch thứ 2 trên que thử rụng trứng xuất hiện đậm hoặc mờ. Cụ thể như sau:

Chị em nhúng que thử rụng trứng vào nước tiểu từ 5-10 giây, sau đócho lên bề mặt khô đợi khoảng 5-10 phút thì sẽ đọc kết quả.

Nếu que thử rụng trứng 2 vạch có màu sắc gần giống với nhau tức là nồng độ LH ở trong nước tiểu đang tăng dần. Điều này  chứng tỏ thời điểm rụng trứng đang đến rất gần.

Tuy nhiên, có nhiều trượng hợp đang mang bầu khi sử dụng que thử rụng trứng cũng sẽ lên 2 vạch. Vì thế chị em cần căn cứ vào các dấu hiệu khác cảu phụ nữ mang thai như: chậm kinh; mệt mỏi; buồn nôn ,… để biết rõ kết quả que thử rụng trứng có chính xác hay không nhé!

Que thử rụng trứng hiện vạch dưới đậm hơn vạch trên là sao?

Chị em nên biết, trong nước tiểu của mình luôn có 1 lượng nhỏ hormone LH.  Nồng độ LH sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ.

Nếu như bạn sử dụng que thử rụng trứng, que xuất hiện 2 vạch, vạch dưới đậm hơn vạch trên. Điều này có nghĩa là thời điểm rụng trứng của chị em đã cận kề. Trứng có thể sẽ rụng trong vòng 12- 24 giờ sau đó.

Nếu các bạn đang mong ngóng có tin vui. Các bạn nên tích cực quan hệ tình dục vào thời điểm này. Bởi đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Lưu ý:  khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ 2 vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

Que thử rụng trứng xuất hiện 2 vạch mờ

Bên cạnh hiện tượng  que thửu rụng trứng xuất hiện 2 vạch đậm, hoặc vạch dưới đậm hơn vạch trên. Có nhiều trường hợp chị em sử dụng que thử rụng trứng lên 2 vạch đều mờ chứng tỏ một điều trứng của bạn đã rụng, ngày bạn sử dụng que thử rụng trứng cách xa ngày trứng rụng. Tuy nhiên, đây cùng không phải là kết quả cuối cùng chính xác. Bởi độ đậm hay mờ của que thử rụng trứng phụ thuộc vào nồng độ LH trong nước tiểu của chị cao hay thấp.

Nếu như nồng độ LH trong nước tiểu của chị em còn thấp thì kết qur hiện lên que thử rụng trứng sẽ là 2 vạch, trong đó có 1 vạch mờ. Để kết quả được chính xác, chị em cần phải đời thêm 4-6 ngày sau đó để thử lại lần nữa. Rất có thể khi thử que rụng trứng ở lần thứ 2, que thử rụng trứng sẽ lên 2 vạch.

Tại sao lại có hiện tượng kết quả que thử rụng trứng hiện lên không chính xác?

Chúng ta cần phải biết để que thử rụng trứng có kết quả chẩn xác. Chị em cần phải tuân thủ theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Lấy que thử ra khỏi túi đựng. Thu thập nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử.
 • Bước 2: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Bạn không được nhúng ngập quá vạch quy định.
 • Bước 3: Đợi khoảng 3 – 5 giây, lấy que thử ra đặt ở nơi khô ráo.
 • Bước 4: Bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút để tránh những biến đổi ở que thử thai có thể khiến kết quả hiển thị sai.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả không chính xác. Nguyên nhân là bởi:

Thời điểm lấy nước tiểu không đúng

Tức là thời điểm mà chị em lấy nước tiểu thì nồng độ LH có trong nước tiểu chưa cao hoặc chưa đủ. Vì thế kết quả của que thửu rụng trứng cho kết quả sai lệch.

Que thử rụng trứng kém chất lượng

Nếu như chị em mua phải que thử rụng trứng kém chất lượng, hết thời gian sử dụng thì kết quả sẽ không chính xác.

Sử dụng không theo hướng dẫn

Có nhiều người vì nóng lòng muốn mang thai cho nên nhúng que thử lâu hơn hoặc ngắn hơn  so với thời gian quy định.

Ngoài ra, cắm que thử rụng trứng quá vạch quy định, cũng là một trong những  nguyên nhân khiến cho que thử rụng trứng cho kết quả không chính xác.

Lưu trữ nước tiểu sai cách

Nếu bắt buộc phải lưu trữ nước tiểu thì bạn cần tuân thủ thời gian và nhiệt độ quy định. Đặc biệt với mẫu thử để lạnh thì cần bỏ ra để nhiệt độ phòng trước khoảng 20 phút rồi mới bắt đầu thử hoặc xét nghiệm.

Lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng

Để que thử rụng trứng mang lại kết quả chính xác. Chị em cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn que thử rụng trứng có tên tuổi, còn hạn sử dụng để kết quả được chính xác nhất.
 • Sử dụng que thử rụng trứng đúng cách, không nên ngâm que thử rụng trứng trong nước tiểu quá lâu hoặc ấn ngập que thử rụng trứng quá nhiều
 • Chờ đúng thời gian để độc kết quả, không nên vội vã
 • Cần kiên trì thực hiện

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Quốc Tế về vấn đề “Que thử rụng trứng 2 vạch”. Hy vọng, với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, các bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích.

Nếu như chị em còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào khác liên quan đến sức khỏe sinh sản. Hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline : 0358.427.245 để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Các tìm kiếm liên quan đến Que thử rụng trứng 2 vạch

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Que thử rụng trứng 2 vạch đậm

Có bầu thử que rụng trứng lên 2 vạch

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Hình ảnh que thử rụng trứng đã rụng

Thử que rụng trứng khi nào thì quan hệ được

Que thử rụng trứng điện tử

Giá que thử rụng trứng