[Tất tần tận] Thông tin về que thử rụng trứng Abon

Bên cạnh phương pháp tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt. Chị em có thể sử dụng que thử dụng trứng abon, để nắm bắt được ngày có thể thụ thai tốt nhất để mang thai theo ý muốn. Hoặc phòng tránh việc mang thai. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai. Hãy cùng tham khảo nhé!

Que thử rụng trứng là gì?

Rụng trứng là hiện tượng trứng chín phóng ra khỏi buồng trứng. Sau đó, trứng di chuyển tới ống dẫn trứng và sẵn sàng cho việc thụ tinh. Để thụ thai, trứng phải được thụ tinh bởi tinh trùng trong vòng 24 giờ sau khi rụng.

Que thử rụng trứng là dụng cụ nhằm chẩn đoán ngày rụng trứng, dựa trên kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu.

Trong nước tiểu của nữ giới, luôn có một lượng nhỏ hormone LH. Tuy nhiên, trong thời điểm rụng trứng khoảng 24-36 giờ, nồng độ hormone LH sẽ tăng gấp 2 – 5 lần. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy, chị em có thể dùng que thử trứng để xác định thời điểm rụng trứng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân, chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế , nếu xác định được chính xác thời điểm rụng trứng. Việc thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng và đang đi vào vòi trứng, tức khoảng 12-24 tiếng kể từ khi trứng rụng.

Dùng que thử rụng trứng abon sẽ giúp chị em xác định được ngày rụng trứng chính xác. Đây là dụng cụ rất hữu ích cho những cặp vợ chồng đang mong có con.

Tìm hiểu về que thử rụng trứng abon

Tìm hiểu về que thử rụng trứng abon

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử rụng trứng, trong đó phải kể đến: que thử rụng trứng abon, que thử rụng trứng Ovutana, que thử  rụng trứng Acon, que thử rụng trứng điện tử,…. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về que thử rụng trứng abon. Đây là một trong những loại que thử rất thông dụng.

Kit thử nhanh chẩn đoán ngày rụng trứng ABON là xét nghiệm định tính. Dùng để theo dõi quá trình tăng nồng độ LH trong nước tiểu thông qua độ đậm của vạch kết quả. Nhằm phát hiện “định LH” và xác định “Ngày rụng trứng” là khoảng thời gian 24-36 giờ tiếp theo với khả năng sinh sản và thụ thai cao nhất, giúp bạn có kế hoạch sinh con hoặc ngừa thai một cách hiệu quả.

Que thử rụng trứng abon là kit thử tiêu chuẩn bao gồm 5 que thử để xét nghiệm trong 5 ngày liên tiếp vào cùng 1 thời điểm nhất định. Chị em nên thực hiện từ trước đến sau 2 ngày so với ngày nghi ngờ rụng trứng. Nếu vòng kinh của bạn không đều, bạn cần sử dụng số lượng que thử nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thời điểm dùng que thử trứng để cho kết quả chính xác nhất.

Sản phẩm gồm: 1 que thử và 1 chén nhựa

Nhà sản xuất        Alere – Mỹ

Xuất xứ      Trung Quốc

Test   4mm

Nên dùng que thử rụng trứng abon vào thời gian nào?

Bác sĩ Vân cho biết, để có thể sử dụng que thử rụng trứng một cách hiệu quả. Trước hết, chị em cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày.Để thực hiện việc này, chị em nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong ít nhất 3 tháng, và cẩn thận ghi chép cụ thể để biết chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Khi đã hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn hãy sử dụng que thử rụng trứng để theo dõi chỉ số hormone LH trong nước tiểu theo hướng dẫn dưới đây:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).
 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.
 • Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng abon

Sau khi đã sử dụng que, chị em có thể đọc kết quả như sau:

 • Dương tính: Vạch kết quả (T) có màu hồng đậm hơn hoặc bằng vạch chứng (C); nồng độ LH đã đạt đỉnh LH (que 3), Trứng sẽ rụng trong vòng 24-36 giờ tới. Đây là giai đoạn dễ thụ thai. Sau khi đạt đỉnh LH, ngày tiếp theo, vạch kết quả (T) sẽ nhạt đi (que 4, 5), cho biết trứng đã rụng trong vòng 24-26 giờ trước đó.
 • Âm tính: Vạch kết quả (T) không xuất hiện hoặc có những màu nhạt hơn vạch chứng (C); nồng độ LH chưa gia  tăng hoặc chưa đạt “đỉnh LH” và rụng trứng sẽ chưa xảy ra trong vòng 24-36 giờ tới (que 1,2).
 • Kết quả không có giá trị: Không thấy xuất hiện vạch chứng (C) trên que thử. Nguyên nhân thường gặp là do lượng mẫu nước tiểu không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Bạn cần thử lại với que thử mới khác.

Que thử rụng trứng abon có chính xác không?

Hiệp hội Hoa Kỳ khẳng định rằng, que thử rụng trứng phát hiện nồng độ LH có trong nước tiểu chính xác lên đến 99%. Tuy nhiên, việc tăng lượng hormone LH không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu rụng trứng. Bởi nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những chị em mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang, cũng có nồng độ LH trong nước tiểu cao. Do đó, khi sử dụng que thử trứng dễ đem lại kết quả không chính xác.

Bên cạnh đó, nếu chị em sử dụng một số loạn thuốc như:

 • Menotropin dạng tiêm (Pergonal®)
 • Nazol (Danocrine®)
 • Thuốc có chứa hCG (ví dụ: Profasi hoặc APL)
 • Thuốc Clomiphene citrate

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo que thử rụng trứng sẽ đưa ra kết quả chính xác.

Lưu ý cách bảo quản ở từng môi trường:

 • Nhiệt độ phòng (15 – 28ºC): Bạn chỉ có thể lưu trữ mẫu nước tiểu trong khoảng 8 tiếng.
 • Bảo quản trong tủ lạnh: trong khoảng 24 giờ. Bạn phải đưa mẫu nước tiểu ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi bắt đầu thử.
 • Để hạn chế khả năng gặp phải kết quả sai, bạn nên thử nước tiểu ngay trong ngày.

Những lưu ý khi dùng que thử trứng

Trường hợp âm tính chỉ có vạch chứng (C) và không có vạch kết quả (T). Lúc này, khả năng tránh thai an toàn nhất trong vòng 24 giờ tới.

Trường hợp dương tính với nhiều que thử liên tiếp: Que thử nào có vạch kết quả (T) đậm nhất chính là “đỉnh LH”. Hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 24 giờ. Thời điểm này giao hợp, khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Sau khi thử que, chị em cần đọc kết quả ngay trong vòng 5-10 phút. Nếu để lâu, vạch chứng (C) có thể nhạt màu đi. Từ đó, khiến cho kết quả không chính xác.  Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến việc so sánh các vạch (T) trên các que thử khác.

Mua que thử rụng trứng ở đâu?

Hiện nay, que thử rụng trứng được bày bán phổ biến tại các cửa hàng thuốc. Ngoài que thử rụng trứng abon, còn có rất nhiều bộ kit thử rụng trứng khác. Chị em có thể tham khảo và nhận sự tư vấn từ dược sĩ.

Que thử rụng trứng abon có giá thành không quá đắt. Chỉ với 8.000 đồng/que. Để thuận lợi, chị em nên mua một hộp 10 que để thử liên tục trong 5 ngày, để tìm được ngày rụng trứng chính xác nhất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về que thử rụng trứng abon. Hi vọng rằng, thông qua bài viết này, chị em đã hiểu hơn về công dụng, cách dùng, cũng như cách đọc kết quả que thử trứng. Để có thể thụ thai thành công.

Các tìm kiếm liên quan đến que thử rụng trứng abon

Que thử rụng trứng Abon

Que thử rụng trứng Ovutana

Que thử rụng trứng điện tử

Que thử rụng trứng Acon

Kinh nghiệm dụng que thử rụng trứng

Có bầu thử que rụng trứng lên 2 vạch

Cách canh con trai bằng que thử rụng trứng

1 ngày thử que rụng trứng mấy lần