Que thử rụng trứng sinh con trai : đọc ngay 5+ thông tin này trước khi sử dụng

Đối với những cặp đôi đang mong con trai, việc tìm kiếm que thử trứng sinh con trai được nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, cách đọc que thử rụng trứng,….

Que thử trứng sinh con trai là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ đơn giản, dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu.

Trong thời kỳ rụng trứng kéo dài 24-36 giờ, lượng hormone LH sẽ tăng gấp 2 – 5 lần. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, với những chị em đang mong có con, hoặc muốn có con trai, việc dùng que thử trứng có thể giúp chị em dễ dàng xác định được khoảng thời gian rụng trứng, từ đó tiến hành giao hợp. Thì tỉ lệ thụ thai và sinh con trai sẽ cao.

Nên dùng que thử rụng trứng lúc nào?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chị em nên dùng que thử rụng trứng vào khoảng 10h sáng đến 20h tối hàng ngày. Không giống như que thử thai dùng vào buổi sáng khi mới ngủ dậy. Que thử trứng nên thử vào những khoảng thời gian trên kể trên, để có được kết quả chính xác nhất.

Nếu chưa thử được ngay bạn có thể lưu lại nước tiểu sau khi lấy mẫu ở nhiệt độ thường trong khoảng 8 tiếng. Bảo quan trong môi trường lạnh thì giữ được 24h. Tốt nhất là lấy mẫu xong các bạn nên thử luôn để có kết quả chính xác nè.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Để sử dụng que thử rụng trứng và sinh con trai một cách hiệu quả. Trước hết, chị em cần thời điểm rụng trứng, bằng cách nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình bao nhiêu ngày.

Cách bác sĩ chuyên khoa cho biết, để có thể sử dụng que thử trứng sinh con trai chính xác. Trước hết, chị em cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung, chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, chị em nên theo dõi chu kỳ kinh của mình ít nhất 3 tháng. Và bạn nên ghi chép lại cụ thể để biết chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Sau khi đã nắm được chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Chị em hãy bắt đầu dùng que thử trứng sinh con trai. Chị em nên theo dõi chỉ sổ hormone LH trong nước tiểu theo từng bước dưới đây:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).
 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.
 • Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Để có được kết quả thử trứng chính xác, chị em cần biết cách sử dụng que thử rụng trứng đúng cách. Phần bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách sử dụng qua thử rụng trứng sinh con trai.

Hiện nay, có nhiều loại que thử rụng trứng, nhưng nhìn chung cách sử dụng của chúng đều tương như nhau:

Bước 1: Lấy que thử ra khỏi túi đựng. Thu thập nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử.

Bước 2: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Bạn không được nhúng ngập quá vạch quy định.

Bước 3: Đợi khoảng 3 – 5 giây, lấy que thử ra đặt ở nơi khô ráo.

Bước 4: Bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút để tránh những biến đổi ở que thử thai có thể khiến kết quả hiển thị sai.

Cách đọc que thử rụng trứng

Bạn có thể gặp phải những kết quả sau khi sử dụng que thử rụng trứng:

 • Que hiện 1 vạch trên: Chưa phải thời điểm rụng trứng.
 • Que hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm rụng trứng còn khá xa.
 • Que hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): Điều này nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng.
 • Que hiện 2 vạch (vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que): Thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề. Trứng sẽ rụng trong vòng 12-24 giờ ngay sau đó.
 • Đối với que thử thai điện tử, kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

Lưu ý: Khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng que thử dụng trứng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

Các loại que thử trứng sinh con trai hiện nay

Khi muốn sinh con theo ý muốn, việc sử dụng que thử trứng là điều cần thiết. Hiện nay, trên thị trường. có rất nhiều loại que thử rụng trứng, đó là que thử trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử.

Que thử rụng trứng thông thường

Que thử trứng thông thường là loại que thử rụng trứng không áp dụng công nghệ hỗ trợ độc kết quả nồng độ LH. Thay vào đó, chị em phải dùng mắt thường để đánh giá sự thay đổi màu sắc trên que thử rụng trứng, để biết trứng đã rụng hay chưa. Sau đó tiến hành giao hợp để thụ thai.

Ở nước ta, có rất nhiều loại que thử trứng sinh con trai. Bạn có thể tham khảo một vài nhãn hiệu que thử trứng dưới đây:

 • Abon: 100.000/hộp 10 que
 • Ovutana: 60.000/hộp 6 que
 • Lh-tana: 80.000/hộp 12 que
 • Power-test: 50.000/hộp 5 que

Que thử rụng trứng điện tử

Que thử rụng trứng điện tử là loại que thử có áp dụng công nghệ để hỗ trợ đọc kết quả, giúp bố mẹ tăng khả năng sinh con trai. Khác với que thử trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử giúp lượng hóa kết quả nồng động LH. Từ đó, chị em dễ dàng đọc kết quả để biết đã rụng trứng hay chưa.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Que thử rụng trứng chính xác không? chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc được nhiều chị thắc mắc. Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có tính chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH khi được sử dụng chính xác. Vì vậy chị em có thể yên tâm khi sử dụng que thử trứng để sinh con theo ý muốn.

Các chuyên gia cho biết, không phải lúc nào việc tăng hormone LH, cũng là rụng trứng. Bởi, lượng hormone LH có thể tăng lên trong trường hợp chị em mắc buồng trứng đan nang. Bên cạnh đó, nếu mang thai ở tuổi mãn kinh, kết quả que thử trứng cũng không chính xác.

Ngoài ra, nếu chị em sử dụng một số loại thuốc như: menotropin dạng tiêm (Pergonal®), danazol (Danocrine®) và thuốc có chứa hCG (ví dụ: Profasi hoặc APL) có thể ảnh hưởng đến kết quả que thử.

Nếu bạn đang điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh sản bằng các thuốc Clomiphene citrate (ví dụ như Clomid® hoặc Serophene®). Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo que thử rụng trứng sẽ đưa ra kết quả chính xác.

Có nên dùng que thử rụng trứng để tránh thai?

Có nên dùng que thử trứng để tránh thai? Câu trả lời là “KHÔNG”. Bởi việc sử dụng que thử rụng trứng để tránh thai có thể đem đến nhiều rủi ro và khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân là do que thử chỉ  có thể xác định nồng độ hormone LH tăng vọt trong vòng 24 đến 48 giờ trước khi quá trình rụng trứng diễn ra. Trong khi đó, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể từ 3 đến 5 ngày.

Chính vì vậy, nếu bạn đã quan hệ tình dục trước khi kịp phát hiện ra sự gia tăng hormone LH, trứng vẫn có thể được thụ tinh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về que thử trứng sinh con trai. Hi vọng rằng, bài viết vừa rồi đã giúp ích được cho tất cả chị em.

Các tìm kiếm liên quan đến Que thử rụng trứng sinh con trai

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Soi trứng sinh con trai hết bao nhiêu tiền

Canh trứng sinh con trai ở Hà Nội

Quan hệ sau ngày rụng trứng sinh con trai hay gái