Quảng Cáo

[Giải đáp từ chuyên gia] Ra máu báo thai thử que được chưa?

04/01/2021

Ra máu báo thai thử que được chưa? Ra máu báo thai siêu âm được chưa? Là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được các chuyên gia giải đáp.

Máu báo thai xuất hiện khi nào? Máu báo thai xuất hiện khi thai được mấy tuần

Trước khi giải đáp câu hỏi “ra máu báo thai thử que được chưa?”, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng ra máu báo. Máu báo thai là hiện tượng ra máu âm đạo. Triệu chứng này xảy ra khi phôi thai làm tổ trên niêm mạc tử cung, khiến lớp niêm mạc bị tổn thương và gây ra chảy máu.

Ra máu báo thai là dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết nhất. Thông thường, triệu chứng này sẽ xuất hiện từ 7-14 ngày kể từ khi chậm kinh. Có nhiều chị em dễ nhầm lẫn giữa máu báo thai với hiện tượng kinh nguyệt. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân, chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế cho biết, máu báo thai thường không ra nhiều như kinh nguyệt, máu báo chỉ là các chấm đỏ li ti dính trên quần lót.

Cách phân biệt máu báo thai

Như đã nói ở trên, máu báo thai thường dễ bị nhầm lẫn với máu kinh hoặc ra máu bất thường do tổn thương tử cung.  Phần bài viết dưới đây, bác sĩ Vân sẽ cung cấp những đặc điểm của máu báo thai giúp chị em có thể nhận biết máu báo thai.

–         Máu báo thai có màu hồng, nâu hoặc đỏ tươi.

–         Lượng máu ra ít, chỉ khoảng vài giọt.

–         Ra máu báo chỉ kéo dài 1-2 ngày.

–         Tình trạng ra máu báo thai thường không kèm đau bụng hoặc đau lưng.

Ra máu báo thai thử que được chưa?

Ra máu báo thai thử que được chưa? Là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc. Bác sĩ Vân cho biết, nếu như trước đó, bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người khác giới. Sau đó, có hiện tượng chậm kinh, và thấy xuất hiện vài giọt máu tươi ở đũng quần lót. Thì đây rất có thể là hiện tượng máu báo thai.

Thông thường, máu báo thai sẽ xuất hiện sau 7-14 ngày kể từ ngày chậm kinh. Vì vậy, thời điểm này chị em có thể dùng que thử thai để biết kết quả chính xác. Không cần phải chờ đến khi xuất hiện các dấu hiệu ốm nghén, nôn mửa,… bởi những triệu chứng này có thể xuất hiện khá trễ.

Trong trường hợp bạn đã chậm kinh, có xuất hiện máu báo thai, nhưng thử que chỉ lên 1 vạch, có thể là do:

–         Bạn ra máu báo thai quá sớm, khiến cho việc sử dụng que thử thai cho kết quả chưa chính xác.

–         Có thể là do bạn nhầm lẫn hiện tượng ra máu báo với tình trạng chảy máu do tổn thương tử cung, âm đạo, gây ra. Để chắc chắn, chị em có thể đợi 1-2 tuần nữa để thử que lại. Nếu kết quả vẫn âm tính, thì bạn nên đi thăm khám phụ khoa để kiểm tra xem mình có bị viêm nhiễm gì không?

–         Sử dụng que thử thai không đúng cách: Trước khi sử dụng, chị em nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thì mới cho kết quả chính xác được. Bên cạnh đó, chị em nên dùng que thử thai vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy, bởi lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu cao, cho kết quả nhanh, chính xác. Ngoài ra, việc uống thuốc kháng sinh trong thời gian dùng que thử cũng cho kết quả không chính xác.

Máu báo thai xuất hiện khi thai được mấy tuần?

Ra máu báo thai thử que được chưa? , giai đoạn này, chị em có thể sử dụng que thử được rồi. Như đã nói ở trên, máu báo thai thường xuất hiện sau khoảng từ 7-12 ngày chậm kinh. Tuy nhiên, máu báo thai xuất hiện thai được mấy tuần còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có người quá trình thụ thai diễn ra từ trước đó. Nhưng có người khi xuất hiện máu báo thai, là thời điểm thai mới hình thành.

Để biết được độ tuổi thai, chị em cần đến trước đến trước tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên khoa để siêu âm, xác định tuổi thai.

Ra máu báo thai trong bao lâu?

Ra máu báo thai trong bao lâu cũng là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Bởi thời gian ra máu ở mỗi người là khác nhau, kể cả  ở cùng một người, nhưng những lần mang thai đều không giống nhau.

Thông thường, máu báo thai thường chỉ diễn ra trong vài giờ hoặc một vài lần, kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Rất hiếm có trường hợp ra máu báo thai kéo dài. Bác sĩ Vân cho biết, nếu niêm mạc bị tổn thương càng nhiều thì lượng máu báo thai càng lớn. Do đó, mới có hiện tượng, có người chỉ ra vài giọt, nhưng có người lại ra nhiều như máu kinh.

Ngoài ra, không phải chị em phụ nữ nào mang thai cũng đều ra máu báo. Để chắc chắn hơn về việc bạn có mang thai hay không?, chị em nếu mua que thử thai về thử, hoặc chờ thêm thời gian nữa để đi siêu âm, xét nghiệm để cho kết quả chính xác hơn.

Trong trường hợp ra máu báo bất thường màu đỏ tươi kèm theo đau bụng dữ dội, sốt cao… chị em cần chủ động đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời. Bởi đây là triệu chứng của việc sảy thai, thai chết lưu, thai ngoài tử cung….

Cần làm gì khi xuất hiện máu báo thai

Sau khi ra máu báo, thử que lên hai vạch, chị em có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ sử dụng các biện pháp thử thai như:

–         Thử nước tiểu.

–         Thử máu.

–         Siêu âm.

Để xác định chính xác việc mang thai, đồng thời xác định vị trí và độ tuổi thai. Bác sĩ vân cho biết, khi xuất hiện máu báo thai tức là chị em đã có thai và thai đã vào tử cung. Để chính xác nhất, chị em có thể áp dụng biện pháp siêu âm và thử máu.

Khi thử máu, bác sĩ sẽ xác định được nồng độ HCG có trong máu, đây là loại hormone chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai và xuất hiện ngay sau khi thụ thai thành công từ 6 – 8 ngày. Vì vậy, chị em có thể phát hiện mình có thai sớm thông qua phương pháp thử thai này.

Sau khi đã xác định mình đã mang thai, chị em cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Ngoài ra, chị em cũng cần bổ sung các loại thuốc bổ cần thiết trong thai kì theo chỉ định của bác sĩ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp câu hỏi “ra máu báo thai thử que được chưa?”. Nếu còn điều gì thắc mắc, chị em vui lòng liên hệ đến số hotline : 035.842.7245, để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Các tìm kiếm liên quan đến Ra máu báo thai thử que được chưa?

Ra máu báo thử thai 1 vạch

Ra máu báo thai, siêu âm được chưa

Ra máu báo thai thử que được chưa

Máu báo thai xuất hiện khi thai được mấy tuần

Có mẹ nào ra máu báo thai

Không có máu báo thai liệu có thai không

Ra máu báo thai có đau lưng không

Ra máu báo thai có đau bụng không