Thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao? trứng đã rụng chưa?

Thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ luôn là vấn đề khiến chị em phụ nữ bận tâm. Vì vậy để có thể tìm hiểu rõ hơn về que thử rụng trứng, cũng như có lời giải đáp cho vấn đề trên. Hãy theo dõi và tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thế nào là que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH có trong nước tiểu. Vì hormone LH thường tăng cao vào khoảng thời gian gần rụng trứng. Khi chị em có quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang noãn đi vào vòi trứng. Tức khoảng 12-24 tiếng từ khi trứng rụng thì sẽ dễ dàng thụ thai hơn.

Nên tác dụng của que thử rụng trứng chính là để giúp xác định những ngày thuận lợi. Để thụ tinh trong tháng, có thể cho kết quả tương đối chính xác trong khoảng thời gian trước 12- 36 giờ. Từ đó, chị em có thể đoán chính xác ngày rụng trứng, giúp xác suất thụ thai tăng lên đáng kể. Đây được xem là cứu tinh của những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều và có mong muốn sinh con.

Tuy nhiên, que thử rụng trứng vẫn là một dụng cụ còn khá mới mẻ ở nước ta. Nên nhiều người thường nhầm với que thử thai. Khi que thử rụng trứng hiện một vạch đậm, một vạch mờ thì cho là que có vấn đề.

Tại sao que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Nếu chị em rơi vào trường hợp sử dụng que thử rụng trứng hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ không nên quá lo lắng. Bởi sẽ có 2 trường hợp xảy ra cho hết quả như vậy:

  • Trường hợp 1: Que thử rụng trứng hiện vạch dưới đậm hơn vạch trên. Nghĩa là thời điểm rụng trứng đã đến rất gần. Trong khoảng thời điểm 12 – 24h tới là trứng sẽ rụng. Vì vậy chị em muốn tăng khả năng thụ thai thì nên quan hệ vào thời điểm này.
  • Trường hợp 2: Que thử rụng trứng có vạch trên mờ dần. Là thời điểm trứng đang hoặc đã rụng, vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày trứng rụng càng xa.

Vì vậy khi thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ chị em cũng không nên quá lo lắng. Mà hãy quan sát thật kỹ xem kết quả trong trường hợp 1 hay trường hợp 2 để biết rõ thời điểm rụng trứng là khi nào.

Đôi khi kết quả que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Còn do nguyên nhân chị em đã thực hiện sai thao tác, không như hướng dẫn sử dụng. Nếu gặp phải trường hợp này chị em cũng không nên băn khoăn thắc mắc tại sao thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ, hãy thử lại bằng que thử khác.

Ngoài ra nếu chị em thử que vào thời gian không thích hợp. Cũng có thể dẫn đến trường hợp qua thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vì vậy, hãy lưu ý đến thời gian phù hợp để bắt đầu thử que, cho kết quả chính xác nhất.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Khi đang muốn canh trứng để có thai chị em cần tuân thủ cách sử dụng que thử rụng trứng dưới đây để có thể dễ dàng mang thai.

Nên thử que rụng trứng vào khoảng giữa 10h đến 20h hàng ngày. Khác với que thử thai, chị em không nên dùng que thử rụng trứng vào mẫu nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng vì lúc này nồng độ hormone LH không đủ.

Nếu không có điều kiện thử ngay, chị em có thể lưu trữ mẫu nước tiểu ở nhiệt độ phòng (từ 15ºC đến 28ºC) trong khoảng 8 tiếng. Hoặc nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong khoảng 24 giờ rồi thử sau. Nếu dùng mẫu trong tủ lạnh, phải đưa ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi bắt đầu thử nghiệm. Để có kết quả tốt nhất nên kiểm tra nước tiểu trong cùng một ngày đã thu mẫu.

Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng. Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line- đường kẻ ngang có sẵn trên que thử. Để 5 giây sau, lấy que thử ra và đặt nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Cách dễ nhất là gác que thử lên miệng ly đựng mẫu nước tiểu. Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Nên sử dụng qua thử rụng rứng vào thời gian nào?

Muốn biết thời điểm nào nên sử dụng que thử rụng trứng? Chị em cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của bản thân. Nắm bắt được thời điểm bắt đầu, kết thúc, chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày.

  • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Có thể sử dụng que thử rụng trứng từ ngày 11- 17 của chu kỳ.
  • Chu kỳ kinh nguyệt 27- 34 ngày: Sử dụng que thử rụng trứng từ ngày 11- 20 của chu kỳ.
  • Chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 40 ngày: Chị em nên gặp bác sĩ để được thăm khám cũng như tư vấn về thời gian sử dụng que rụng trứng hợp lý.

Que thử rụng trứng có cho kết quả chính xác không?

Khi sử dụng que thử rụng trứng chị em nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại que thử rụng trứng khác nhau, nếu lần đầu tiên sử dụng dụng cụ này chị em nên lựa chọn que thử rụng trứng điện tử. Vì bạn là chỉ cần đọc các thông số trên que. Và kết quả từ que điện tử cũng chính xác hơn que thông thường.

Đặc biệt, que thử rụng trứng điện tử có thể sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, nó có giá thành hơi cao hơn với các que thử 1 lần thông thường.

Bên cạnh đó chị em cần lưu ý là que thử rụng trứng chỉ có tác dụng giúp canh chính xác thời gian rụng trứng. Và tăng xác xuất đậu thai chứ không giúp ích trong việc tránh thai.

Bởi khi quan hệ ở những ngày khác, que thử rụng trứng hiện 1 vạch là nồng độ hormone trong cơ thể thấp hơn nhưng không có nghĩa là không thể thụ thai. Do đó, đừng hiểu nhầm công dụng của que thử rụng trứng và áp dụng không chính xác.

Lời kết

Trên đây là nội dung giải thích tại sao que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ, cũng như cách sử dụng loại que thử này. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để chị em phụ nữ biết cách sử dụng que thử rụng trứng, từ đó xác định được thời điểm thích hợp để tăng khả năng thụ thai thành công.

Tìm kiếm có liên quan

Thử que rụng trứng vạch trên đậm vạch dưới mờ
Có bầu thử que rụng trứng lên 2 vạch
Trứng rụng rồi thử que có lên vạch không
Hình ảnh que thử rụng trứng đã rụng

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Que thử rụng trứng điện tử

Que thử thai vạch dưới đậm hơn vạch trên