Quảng Cáo

Thủ thuật cắt bao quy đầu

23/02/2017

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa, và thủ thuật này chỉ được áp dụng cho những trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Thủ thuật này được thực hiện nhằm loại bỏ phần bao quy đầu thừa ở dương vật. Vậy thủ thuật cắt bao quy đầu là như thế nào ?

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu mà không được làm thủ thuật cắt bao quy đầu kịp thời sẽ phải đối mặt với không ít những ảnh hưởng, nguy hại khôn lường. Nó gây ảnh hưởng đến ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng sinh lý, dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm (viêm bao quy đầu, quy đầu…), nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời nó còn có thể gây ung thư dương vật, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Thủ thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện đối với trẻ từ 8 tuổi trở lên, những nam giới trưởng thành mà bị dài, hẹp bao quy đầu. Thủ thuật này không để lại sẹo, và không gây bất cứ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, khả năng quan hệ của trẻ về sau.

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thì việc thực hiện cắt bao quy đầu là điều cần thiết. Nó không giúp nam giới có thể ngăn ngừa được những ảnh hưởng, tác hại mà dài, hẹp bao quy đầu có thể gây ra. Trong trường hợp này, cắt bao quy đầu sẽ giúp cho nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm (viêm quy đầu, bao quy đầu), hay nâng cao chất lượng đời sống tình dục …

viêm nhiễm nam khoa

Hiện tại Phòng khám ĐKQT HCM đang triển khai cắt bao quy đầu thẩm mỹ không đau  với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu kết hợp với gây tê cục bộ. Với những y bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, với dao cắt được nhập khẩu từ Mỹ, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu sử dụng chỉ tự tiêu, không để lại sẹo xấu.

Nam giới trước khi được bác sĩ thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ được gây tê cục bộ. Nó sẽ đảm bảo không gây cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật, không chảy máu, giúp nam giới có tâm lý thoải mái nhất. Mặt khác, với phương pháp phẫu thuật vi phẫu sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không gây ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng dây thần kinh dương vật nói riêng và hệ thống sinh sản nam giới nói chung.

Tuy nhiên, thời gian thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thì lại tương đối nhanh chóng, đơn giản. Thông thường thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ diễn ra trong khoảng15- 20 phút là hoàn tất. Sau cắt bao quy đầu thì nam giới có thể nghỉ ngơi tại chỗ, không cần nằm viện và có thể ra về khi nhận thấy sức khỏe ổn định.

Sau khi đã được thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thì nam giới cần thay gạc thường xuyên, không được để vết thương ở vùng phẫu thuật ẩm ướt. Bạn cần mặc quần rộng để tránh cọ sát vào vết thương, không được vận động mạnh, quan hệ tình dục, thủ dâm… khi vết thương chưa lành lặn. Qua đó sẽ giúp cho vết thương ở chỗ phẫu thuật nhanh được lành, tránh bị viêm nhiễm… Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.