Xuất tinh sớm nguyên nhân và cách chữa trị

Xuất tinh sớm là một biểu hiện của tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới. Có không ít nam giới bị mắc xuất tinh sớm chọn giải pháp “sống chung với lũ”, hay lo lắng về chi phí chữa xuất tinh sớm mà không ngờ rằng nó có thể gây nên những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, tâm lý bản thân.

Nội dung chính :
Xuất tinh sớm là gì
Nguyên nhân xuất tinh sớm
Nguy hại từ xuất tinh sớm
Cách chữa trị xuất tinh sớm
Địa chỉ khám chữa xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì

Theo Bác sĩ chuyên khoa Nam học ngoại tiết niệu chia sẻ rằng, xuất tinh sớm chỉ là một triệu chứng của bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới. Nó là tình trạng mà nam giới xuất tinh không theo mong muốn của bản thân, xuất tinh khi dương vật chưa đưa vào âm đạo hoặc dương vật đưa vào âm đạo nhưng chỉ khoảng 1 đến 2 phút là đã xuất tinh… cụ thể như :

Khi đàn ông nhìn thấy những bộ phận sinh dục của phụ nữ hoặc là các hình ảnh khiêu gợi mà đã xuất tinh và khi xuất tinh cảm thấy khoái cảm thì đó là xuất tinh sớm

Khi chuẩn bị quan hệ tình dục, dương vật cương cứng chưa tiến hành giao hợp mà đã xuất tinh thì đó cũng là xuất tinh sớm

Khi vừa mới bắt đầu giao hợp, dương vật vừa mới được đưa vào âm đạo, người phụ nữ chưa đạt được khoái cảm nào thì nam giới đã xuất tinh đó là xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể do nhiều hoặc một nguyên nhan gây ra nhưng thông thường được chia làm 2 nhóm nguyên nhân chính đó là nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân bệnh lý

Nguyên nhân tâm lý:

Đây là một nguyên nhân hầu như ai bị xuất tinh sớm cũng măc phải, bởi lẽ những căng thẳng, lo âu, áp lực công việc làm gây strees và tình trạng này kéo sẽ dẫn đến nguy cơ gây xuất tinh sớm, liệt dương. Nam giới cần biết rằng tâm lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ổn định điều phối hoạt động quan hệ tình dục. Khi tâm lý bất an, cuộc yêu sẽ gián đoạn, hoặc nam giới sẽ xuất tinh ngay sau khi dương vât cương cứng, lúc đó nữ giới mới bắt đầu cảm thấy cuộc yêu mới bắt đầu.

Nguyên nhân thực thể:

Nam giới mắc các bệnh lý thực thể cũng có nguy cơ bị xuất tinh sớm, có rất nhiều bệnh lý bao gồm như viêm nhiễm vùng chậu, rối loạn nội tiết nam giới (testoteron). Chế độ sinh hoạt không hợp lý, ăn uống thiếu chất cũng là những nguyên nhân không thể không nhắc tới của bệnh xuất tinh sớm.

Nguyên nhân khác :

Ngoài ra, việc sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cùng với việc ít tập luyện thể dục thể thao, lười vận động cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm . Khi điều trị xuất tinh sớm cũng phải kết hợp điều trị để khắc phục những nguyên nhân gây bệnh này.

Nguy hại từ xuất tinh sớm

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục:

Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của nam giới, nó khiến các đấng mày râu cảm thấy tự ti, xấu hổ, mặc cảm về bản thân, cảm thấy kém cỏi trước bạn tình….Lâu ngày khiến đời sống tình dục bị giảm sút, không còn muốn gần gũi bạn tình/bạn đời.

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình:

Xuất tinh sớm không những ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Đã có không ít trường hợp vợ chồng ly hôn vì tình trạng xuất tinh sớm ở các ông chồng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe:

Nếu xuất tinh sớm không được điều trị kịp thời, để tình trạng kéo dài sẽ khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, sức khỏe giảm sút,…

Cách chữa trị xuất tinh sớm

Phương pháp tâm lý:

Căng thẳng, áp lực, stress,…là những bất ổn về tâm lý thường gặp và cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Với những trường hợp này, người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn để giúp giải tỏa vấn đề tâm lý cũng như tư vấn một số phương pháp cải thiện được tình trạng stress kéo dài,…

Phương pháp điều trị bằng thuốc:

Những trường hợp mắc xuất tinh sớm do viêm đường tiết niệu, viêm đường sinh dục…sẽ được điều trị tình trạng viêm nhiễm trước bằng các loại thuốc điều trị nội khoa phù hợp trước khi chuyển sang điều trị xuất tinh sớm.

Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật:

Với những nam giới mắc xuất tinh sớm do đầu dương vật quá nhạy cảm có thể bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh tiến hành làm phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật. Trong quá trình làm phẫu thuật các bác sĩ nam khoa sẽ chọn lọc chính xác dây thần kinh nhạy cảm để thắt (hoặc cắt) dây thần kinh mẫn cảm giúp giảm độ nhạy cảm của đầu dương vật, nâng cao chất lượng cuộc sống vợ chồng,  đồng thời tránh được các tác dụng phụ do phương pháp điều trị truyền thống gây ra.

Một số phương pháp hỗ trợ xuất tinh sớm khác:

Ngoài việc điều trị xuất tinh sớm theo đúng chỉ dẫn, nam giới cũng nên phòng tránh bệnh bằng cách có thói quen sống lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không sử dụng các chất kích thích cũng như chú ý hơn tới việc quan hệ tình dục an toàn.

Địa chỉ khám chữa xuất tinh sớm

Bệnh viện Từ Dũ