Nguyên nhân gây xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là chứng bệnh rối loạn xuất tinh thường gặp nhất ở nam giới trong độ tuổi sinh sản.  Xuất tinh sớm có biểu hiện chính là thời gian xuất tinh diễn ra quá sớm ngay khi mới giao hợp, ngay khi vừa tiếp xúc được với âm đạo hoặc vừa nhận được sự kích thích. Nguyên nhân nào gây xuất tinh sớm ở nam giới, hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để được các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM giải đáp cặn kẽ từ đó có thể bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt hơn, tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản. sau này.

Xuất tinh sớm nếu chỉ xuất hiện từ một đến hai lần thì không xem là bệnh, nhưng nếu tần suất diễn ra quá thường xuyên mà không tự kiềm chế được thì coi là bệnh. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới khá đa dạng, cụ thể:

1.XUẤT TINH SỚM DO YẾU TỐ TÂM LÝ

Yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến bệnh xuất tinh sớm, thậm chí nó còn được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến cánh mày râu gặp rắc rối với bệnh lý này. Trong cuộc sống hiện đại, nam giới thường xuyên phải làm việc trong môi trường dễ bị áp lực, căng thẳng, lo lắng khiến cho hệ thống dây thần kinh bị ức chế làm ảnh hưởng đến tâm lý chung và dễ bị xuất tinh sớm nếu có giao hợp sau đó.

Những bạn trẻ trong độ tuổi vị thành niên mới có những tiếp xúc tình dục ban đầu do hồi hộp, phấn khích mỗi lần giao hợp cũng dễ mắc phải bệnh lý này.

2. XUẤT TINH SỚM DO THÓI QUEN THỦ DÂM

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy thủ dâm từ 1 – 2 lần/ tuần có thể giúp nam giới giải tỏa được những ham muốn cơ bản của bản thân, giúp cơ thể phấn chấn, vui vẻ, lạc quan hơn. Thế nhưng, các nhà khoa học không khuyến khích nam giới quá lạm dụng việc thủ dâm bởi nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cụ thể là gây xuất tinh sớm.

Điều này được giải thích do khi thủ dâm, hành động này trở thành thói quen nên khi gặp các kích thích nhẹ đến cơ quan sinh dục hoặc các động tác gợi cảm nhẹ đã xuất tinh.  Ngoài ra, tâm lý của người thủ dâm là sợ phát hiện nên có xu hướng thúc đẩy nhanh quá trình này làm giảm đi khoái cảm tình dục, đồng thời tăng nguy cơ xuất tinh sớm.

3. XUẤT TINH SỚM DO CÁC VẤN ĐỀ VỀ BAO QUY ĐẦU

Nam giới mắc phải một trong những bệnh lý về bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu nếu không được tiến hành làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu có nguy cơ cao mắc xuất tinh sớm. Nguyên nhân được giải thích là do các bệnh lý về bao quy đầu luôn khiến quy đầu bị trùm kín khiến các sợi dây thần kinh ở quy đầu trở nên nhạy cảm, nếu có sự va chạm nhẹ với âm hộ hoặc cọ xát với quần áo,… cũng có thể gây xuất tinh sớm.

4.XUẤT TINH SỚM DO BỆNH LÝ

Một số bệnh nam khoa như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt hoặc các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm phản xạ của tủy sống. Do trung tâm này điều khiển thời gian xuất tinh nên tăng nguy cơ gây ra hiện tượng này.

5.DO KHÔNG NẮM VỮNG KỸ THUẬT KHI QUAN HỆ

Xuất tinh sớm cũng có thể xuất hiện ở những người mới quan hệ lần đầu nên không có nhiều kỹ thuật về quan hệ tình dục, do sai tư thế tình dục hoặc chọn thời điểm không đúng,…

Dù cho nguyên nhân nào gây nên chứng xuất tinh sớm ở nam giới cũng đều gây nên những ảnh hưởng nhất định đến tâm lý và cuộc sống gối chăn, đời sống tình dục của nam giới. Với các trường hợp xuất tinh sớm diễn ra trong một thời gian dài có thể mất đi chức năng đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản.

Phòng Khám Đa khoa quốc tế HCM hiện là đơn vị y tế chuyên hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhằm đảm bảo tâm lý, sức khỏe cho các đấng mày râu. Bên cạnh đó, Đa khoa quốc tế HCM áp dụng liệu pháp chặn dây thần kinh lưng dương vật để hỗ trợ chữa xuất tinh sớm một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng quan hệ tình dục của phái mạnh.