Quảng Cáo

[ Giải đáp thắc mắc] Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

19/02/2021

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng luôn là một trong những thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi khi nắm được hết kinh bao nhiều ngày thì rụng trứng chị em sẽ tự tin hơn trong việc mang thai cũng như phòng tránh thai ngoài ý muốn. Nội dung bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này, hãy theo dõi và cùng tìm hiểu nhé!

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

Chị em nên biết rằng thực tế không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi hết kinh bao ngày thì rụng trứng. Bởi sự rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, mỗi người lại có một chu kỳ khác nhau do đó, rất khó để xác định được ngày trứng rụng.

 • Với những chị em có kinh nguyệt đều đặn dễ dàng tính được ngày rụng trứng chính xác. Chu kỳ kinh nguyệt được đo từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cho đến ngày đầu tiên của kỳ tiếp theo.
 • Nếu kỳ kinh của chị em kéo dài 28 ngày thì sự rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14 và những ngày dễ thụ thai nhất là ngày 12, 13, 14.
 • Với chị em có chu kỳ dài hơn khoảng 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 21 và ngày dễ thụ thai nhất là ngày 19, 20, 21.
 • Một số chị em chu kỳ kinh ngắn hơn, dưới 21 ngày thì sự rụng trứng diễn ra ngày thứ 7 và ngày dễ thụ thai nhất là ngày 5, 6, 7.

Chu kỳ kinh của chị em thường khác nhau và không phải lúc nào cũng đều đặn như đồng hồ. Do đó, để biết mình đang rụng trứng vào ngày nào trong chu kỳ chị em nên quan sát những dấu hiệu rụng trứng đồng thời ghi chú những thời điểm quan trọng.

Những điều chị em nên biết khi rụng trứng

Rụng trứng là một quá trình rất phức tạp với những điểm nổi bật sau:

 • Một quả trứng chỉ sống được khoảng từ 12 đến 24 giờ sau khi rời khỏi buồng trứng.
 • Thông thường trong mỗi thời điểm rụng trứng chỉ có một quả trứng được rụng.
 • Sự rụng trứng có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng, bệnh tật. Hoặc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày.
 • Chu kỳ kinh vẫn có thể xảy ra ngay cả khi không có sự rụng trứng. Và rụng trứng vẫn có thể diễn ra khi chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện.
 • Trứng không được thụ tinh sẽ tan ra và được hấp thụ vào nội mạc tử cung.

Triệu chứng nhận biết rụng trứng

Nếu chị em có kế hoặc sinh con thì việc căn thời gian trứng rụng sẽ giúp đỡ khá nhiều trong việc thụ thai. Kèm theo việc đặc tính ngày như một số thông tin bên trên thì chị em cần thiết phải kết hợp quan sát hiện tượng vùng kín để tăng độ chuẩn xác.

Bởi vì mỗi chị em thường hay có thời gian chu kỳ kinh nguyệt bất thường nên ngày rụng trứng dễ có thay đổi. Có khá nhiều dấu hiệu để cảm thấy trứng rụng trong cơ thể bạn, cụ thể như:

 • Đặc tính hoạt chất dịch đào thải cổ tử cung có sự thay đổi. Dịch đào thải ra khá nhiều, ướt át hơn và dinh dưỡng dịch tương đối lỏng có thể kéo co giãn, tương đối tương tự lòng trắng trứng. Nếu chị em xuất hiện dịch đào thải mình có rối loạn như vậy thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang trứng rụng, hoặc chuẩn bị trứng rụng trong vài ngày chuẩn bị đến.
 • Bụng dưới chẩn đoán hơi đau đớn, gặp phải co thắt khó chịu
 • Thân nhiệt có nguy cơ tăng nhẹ trong thời điểm trứng rụng. Nhưng cũng có một số trường hợp không có sự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể từ 2 – 3 ngày sau khoảng thời gian dễ đậu thai.
 • Có nhu cầu quan hệ gia tăng.
 • Cảm giác mắc phải chuột rút và đầy hơi.
 • Bộ phận sinh dục nữ ẩm ướt và có biểu hiện sưng sưng

Bên cạnh những triệu chứng trên, chị em có thể sử dụng những cách dưới đây để phát hiện ra ngày rụng trứng của mình:

 • Dùng que thử trứng rụng: Căn cứ vào hormone LH đạt mức cao nhất trước khi rụng trứng 2 ngày.
 • Siêu âm soi trứng giúp cho quan sát sự tiến triển của nang trứng.

Trứng rụng bao lâu thì có kinh nguyệt xuất hiện?

Thông thường một tháng trứng sẽ rụng 1 lần thế nên chị em cần quan sát các dấu hiệu trứng rụng để biết được trứng rụng bao lâu thì có kinh. Tính bằng thời gian trứng rụng và tuổi thọ tinh trùng trong cơ thể của chị em. Khoảng thời gian từ trước rụng trứng 6 ngày và sau rụng trứng 10 ngày được gọi là cửa sổ thụ thai.

Đối với phụ nữ trưởng thành chu kỳ diễn ra trung bình khoảng 21 – 35 ngày. Đối với thiếu nữ sẽ có sự dao động do chưa có sự hoàn  thiện phát triển cơ thể sẽ có khoảng thời gian từ 21 – 45 ngày. Ở những người có kỳ kinh đều đặn thì thời gian rụng trứng sẽ ước chừng 11 – 21 ngày của mỗi chu kì. Sau khi trứng rụng khoảng 2 tuần chị em sẽ có kinh nguyệt.

Thế nhưng, việc rụng trứng sẽ rơi vào những thời điểm khác nhau của chu kì và rơi vào ngày khác nhau mỗi tháng. Chu kỳ kinh nguyệt có người đều nhưng cũng có người không đều thê nên chị em cần theo dõi chu kỳ kinh của cá nhân để biết được thời điểm trứng rụng và dự đoán được ngày có kinh.

Vì vậu nếu các cặp đôi muốn có con nên để ý khoảng thời gian này. Cụ thể nên quan hệ trong khoảng 5 ngày trước khi trứng rụng cho đến 2 ngày sau khi đã rụng trứng. Giao hợp càng gần ngày rụng trứng sẽ có xác suất mang thai cao nhất.

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp chị em có lời giải đáp cho vấn đề hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng. Hi vọng một số kiến thức này có nguy cơ giúp cho chị em theo doi được chu kỳ kinh nguyệt của chính mình và xác định được thời gian trứng rụng để đáp ứng được mục đích muốn có bầu hoặc phòng tránh thai.

Các tìm kiếm liên quan đến Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

Quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày

Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào

Dấu hiệu hết ngày rụng trứng

Sau rụng trứng bao nhiều ngày thì có thai

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Sạch kinh bao lâu thì soi trứng