Quảng Cáo

Xét nghiệm bệnh xã hội : bảng giá, địa chỉ ở đâu, sau bao lâu có kết quả ?

26/12/2020

Xét nghiệm là một trong những phương thức giúp bác sĩ phát hiện ra bệnh một cách nhanh chóng chính. Từ đó, có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả. Vậy xét nghiệm bệnh xã hội là gì. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội có đắt không. Bao lâu có kết quả xét nghiệm. Địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội chính xác nhất.

Nếu như bạn đang nghi ngờ bản thân mình bị mắc bệnh xã hội nào đó. Bạn chưa biết phải làm sao. Nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn.

Xét nghiệm bệnh xã hội là gì?

Hoa liễu là tên gọi khác của bệnh xã hội. Đây là một tập hợp gồm 20 chủng bệnh khác nhau. Các bệnh này lây truyền chính thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Trong đó cần phải kể đến các bệnh như: Mụn rộp sinh dục, sùi mào gà. giang mai, lậu,… Đây là những bệnh xã hội khá nguy hiểm có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội. Bởi khả năng lây nhiễm của bệnh khá là cao.

Vì thế, để ngăn chặn khả năng lây nhiễm của bệnh thì phát hiện sớm ra bệnh, điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả được coi là biện pháp hữu hiệu nhất.

Một trong những biện pháp giúp người bệnh phát hiện ra bệnh chính là xét nghiệm bệnh .

Vậy xét nghiệm bệnh xã hội là gì? Là hình thức phân tích mẫu vật, mẫu nước tiểu, dịch niệu đạo, dịch âm đạo,…trên cơ thể của người bệnh. Thông qua việc tổng hợp và phân tích sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

Dựa vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ kết luận bạn có bị mắc bệnh hay không. Thông qua đó, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả nếu bị mắc bệnh.

Khi nào cần đi xét nghiệm bệnh xã hội?

Khi nào cần đi xét nghiệm bệnh xã hội? Là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi hầu hết các bệnh xã hội có tính truyền nhiễm trong cộng đồng tương đối cao. Và theo các bác sĩ chuyên khoa thì các bạn nên làm xét nghiệm bệnh xã hội theo tính định kì, tức là 3-6 tháng/ lần để kiếm soát bệnh nhanh chóng hiệu quả.

Tuy nhiên, khi thấy bản thân có các triệu chứng dưới đây. Các bạn hãy nhanh chân đi thăm khám cũng như làm xét nghiệm nhé!

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà

Tại một số cơ quan như dương vật, bìu, ránh bao quy đầu (Nam giới); âm đạo, môi lớn, môi bé (ở nữ giới) xuất hiện mụn sùi nhỏ li ti mọc riêng lẻ.

Sau khi các mụn sùi lớn dần, chúng sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng đám có hình dáng giống hoa mào gà. Khi bị trầy xước sẽ thấy mủ chảy ra, khiến người bệnh bị đau rát và nhiễm trùng.

Đối với mụn rộp sinh dục

Cơ quan sinh dục của cả nam và nữ giới xuất hiện nhiều mụn nước li ti mọc rải rác hay mọc từng đám với nhau.

Vùng kín bị đau rát khó chịu

Khi mụn nước vỡ ra, chúng sẽ gây lở loét ngứa ngáy và viêm nhiễm nặng.

Bệnh lậu

Bệnh lậu

Đối với nam giới, anh em sẽ thấy niệu đọa của mình bị nóng rát, và ngứa; bao quy đầu bị sưng. Dương vật vào sáng sớm bị chảy mủ giống như nhựa chuối. Khi đi tiểu, anh em bị tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần.

Nữ giới, dịch âm đạo tiết ra nhiều có mùi hôi. Thường xuyên đi tiểu, nước tiểu có màu đục và khai nồng. Khi quan hệ, vùng kín của chị em sẽ bị đau. Ngoài ra, chị em còn bị đau vùng bụng dưới và bị đau lưng.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai

Tại cơ quan bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai, người bệnh srx thấy xuất hiện các vết loét nhỏ, màu đỏ, hình tròn hoặc hình bầu dục. Các vết loét này không gây đau, cũng không ngứa. Sau một thời gian, các vết loét này sẽ tư biến mất.

Đến giai đoạn 2, các nốt ban màu hồng sẽ lại xuất hiện nhiều, kèm theo đó người bệnh sẽ bị đau họng, cơ thể mệt mỏi và bị giảm cân đột ngột.

Ở giai đoạn 3, bệnh hầu như không có bất cứ một triệu chứng nào. Vì thế, đây được coi là giai đoạn tiền ẩn của bệnh.

Giai đoạn 4 hay còn gọi là giai đoạn cuối của bệnh. Giai đoạn này khá là nguy hiểm, bởi bệnh đã để lại nhiều biến chứng. Não bộ, hệ thần kinh, tim mạch, xương khớp của người bệnh đều bị ảnh hưởng.

Xét nghiệm bệnh xã hội có những loại nào?

Xét nghiệm bệnh xã hội có những loại nào?

Với mỗi diện bệnh xã hội sẽ có những loại hình xét nghiệm bệnh khác nhau. Cụ thể:

 1. 1.Đối với bệnh lậu

Hiện bệnh lậu đang được xét nghiệm bằng các phương pháp sau: xét nghiệm trực tiếp; xét nghiệm bằng phương pháp nuôi cấy và nhuộm Gram.

Xét nghiệm trực tiếp

Là hình thức xét nghiệm mà bác sĩ sẽ lấy trực tiếp dịch tại niệu đạo, âm đạo. Sau đó dùng dụng cụ y tế chuyên khoa để soi song cầu khuẩn lậu. Với phương pháp xét nghiệm này, cho kết quả chính xác lên đến 90 %.

Xét nghiệm bằng phương pháp cấy nuôi

Với hình thức xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch sau đó cấy nuôi vào trong môi trường chuyên biệt. Bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra qua thông qua kính hiển vi.

Xét nghiệm bằng phương pháp nhuộm Gram

Bác sĩ sẽ dùng thuốc nhuộm để nhuộm màu mẫu dịch. Qua đây sẽ giúp bác sĩ xác định được sự tồn tại của vi khuẩn lậu hay không.

 1. Bệnh sùi mào gà

Đối với bệnh sùi mào gà, các bác sĩ đang áp dụng các phương pháp xét nghiệm sau:

 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm bằng mẫu vật
 • Xét nghiệm dịch.

Trong 3 loại hình xét nghiệm kể trên thì xét nghiệm máu là xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất để biết bạn có bị nhiễm virus HPV hay không. Còn xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm dịch là xét nghiệm sẽ lấy trực tiếp từ vị trí nốt sùi xuất hiện. Với loại hình xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán được bạn đnag bị mắc sùi mào gà ở giai đoạn nào.

 1. Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai bao gồm:

 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm não tủy: áp dụng cho người bị bệnh giai đoạn cuối, giai đoạn xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương.
 • Xét nghiệm chẩn đoán qua kính hiển vi là phương thức xét nghiệm dành cho những người mới bị mắc bệnh
 • Xét nghiệm nước ối dành cho phụ nữ mang thai
 1. Loại hình xét nghiệm dành cho bệnh mụn rộp sinh dục

 • Xét nghiệm máu: là phương pháp phổ thông và cho độ chính xác cao.
 • Xét nghiệm sinh thiết: người bệnh đã có những biểu hiện mụn trắng, mun mủ rải rác mới có thể thực hiện.
 • Xét nghiệm phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) thử nghiệm là phương pháp hiện đại được giới chuyên môn đánh giá cao.

Quy trình xét nghiệm bệnh xã hội

Quy trình xét nghiệm bệnh xã hội

Các bệnh xã hội rất nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, diễn biến của bệnh rất phức tạp. Vì thế, xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác giai đoạn phát triển của bệnh, từ đó xây dựng phác đồ điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả.

Người bệnh cần phải thăm khám, làm các xét nghiệm bệnh xã hội tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Và để có kết quả xét nghiệm chính xác, người bệnh phải được thực hiện theo đúng quy trình xét nghiệm bệnh xã hội như sau:

Bước 1: Lấy mẫu nghiệm

Sau khi thăm khám tổng quát, trao đổi với người bệnh về tiểu sử cùng với các triệu chứng mà người bệnh đã gặp phải. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu, lấy mẫu vật, lấy dịch để tiến hành xét nghiệm.

Tùy theo từng diện bệnh cũng như yêu cầu của bác sĩ mà người bệnh sẽ lấy máu hay dịch để làm mẫu xét nghiệm khác nhau.

Lưu ý: Đối với mỗi loại mẫu xét nghiệm khác nhau thì hình thức lấy mẫu để xét nghiệm cũng sẽ khác nhau.

Bước 2: Phân tích mẫu xét nghiệm

Sau khi đã lấy mẫu xét nghiệm xong. Bác sĩ chuyên môn sẽ đem mẫu xét nghiệm vào phòng xét nghiệm, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn nhất,… để phân tích các mẫu.

Mỗi mẫu xét nghiệm sẽ có cách phân tích khác nhau. Có mẫu thì đơn giản nhưng cũng có mẫu phức tạp. Ví dụ như phân tích máu đơn giản nhưng phân tích nước ối thì lại cực kỳ khó và phức tạp,….

Bước 3: Thu thập kết quả xét nghiệm

Sau khi kết thúc việc phân tích mẫu xét nghiệm, bác sĩ xẽ thu thập lại các chỉ số của từng mẫu để xem chỉ số đó âm tính hay dương tính, có nằm trong khoảng điều kiện chỉ số tiêu chuẩn không.

Khi đã phân tích và tổng hợp đầy đủ số liệu. Căn cứ vào bảng kết quả, bảng phân tích xét nghiệm để kết luận bạn có bị mắc bệnh hay không.

Bước 4: Thông báo kết quả

Đây là bước cuối cùng trong quy trình xét nghiệm bệnh xã hội. Dựa vào kết quả xét nghiệm, người bệnh sẽ dược bác sĩ tư vấn các kiến thức cần thiết liên quan đến diện bệnh mà mình mắc phải hoặc phương pháp điều trị của từng diện bệnh.

Xét nghiệm bệnh xã hội bao lâu cho kết quả chính xác?

Xét nghiệm bệnh xã hội bao lâu cho kết quả chính xác?

Đây là một câu hỏi khó rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Bởi thời gian làm xét nghiệm bệnh xã hội là bao lâu còn phải phụ thuộc vào:

 • Tình trạng bệnh của mỗi người
 • Loiaj hình xét nghiệm
 • Cơ sở thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội

Nếu như bạn làm xét nghiệm ngay từ giai đoạn đầu của bệnh tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng. Hình thức xét nghiệm sẽ đơn giản, thời gian làm xét nghiệm nhanh, kết quả xét nghiệm sẽ có trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Ngược lại bệnh nặng, hình thức xét nghiệm sẽ phức tạp. Bạn lại làm xét nghiệm tại cơ sở y tế kém chất lượng. Thời gian làm xét nghiệm sẽ lâu, hơn nữa kết quả có khi lại không chính xác. Do đó, khi nghi ngờ bị mắc bệnh xã hội. Các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cũng như làm xét nghiệm một cách sớm nhất.

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu?

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu?

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu? khi mà các cơ sở y tế về bệnh xã hội hiện nay đã lên đến hàng trăm. Tuy nhiên, số cơ sở y tế chất lượng uy tín lại ít, có thể đếm trên đầu ngón tay.

Để có kết quả xét nghiệm bệnh xã hội chính xác, phương pháp điều trị tiên tiến và hiện đại. Các bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế đáp ứng được các yêu cầu như:

 • Đã có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực khám, xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội từ Bộ hoặc Sở y tế.
 • Cơ sở hạ tầng khang trang, phòng xét nghiệm vô trùng, trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại. Giúp cho việc xét nghiệm nhanh chóng và chính xác.
 • Bác sĩ tại cơ sở y tế đó phải là những người có chứng chỉ hành nghề, có trình độ chuyên môn, có thâm niên công tác trong lĩnh vực điều trị các bệnh xã hội.
 • Thông tin của người bệnh phải được bảo mật
 • Chi phí làm xét nghiệm phải công khai minh bạch

Vì thế, trước khi đi làm xét nghiệm bệnh xã hội. Các bạn nên đến cơ sở y tế đáp ứng được tất cả các yếu tố nêu trên.

bảng giá – chi phí xét nghiệm các bệnh xã hội có đắt không?

Xét nghiệm các bệnh xã hội có đắt không?

Xét nghiệm bệnh xã hội có đắt không? Chi phí xét nghiệm hết bao nhiêu?. Đây là câu hỏi rất khó có được câu trả lời nếu như người bệnh chưa đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ khám, tư vấn và làm xét nghiệm.

Hiện nay, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Loại hình xét nghiệm

Mỗi bệnh xã hội có những loại hình xét nghiệm khác nhau. Nếu bạn chỉ làm xét nghiệm thông thường như xét nghiệm máu, quy trình xét nghiệm đơn giản, chi phí thấp. Nhưng ngược lại, nếu như bạn phải làm xét nghiệm phức tạp như xét nghiệm nước ối chi phí xét nghiệm sẽ cao hơn.

Tóm lại, loại hình xét nghiệm đơn giản, chi phí sẽ thấp hơn so với hình thức xét nghiệm phức tạp và kéo dài.

Cơ sở y tế mà các bạn lựa chọn để xét nghiệm

Nếu bạn lựa chọn làm xét nghiệm bệnh xã hội tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Cơ sở trang thiết bị hạ tầng hiện đại khang trang, đầy đủ. Bác sĩ tiến hành làm xét nghiệm là những chuyên gia có trình độ chuyên môn, có thâm niên công tác. Chi phí xét nghiệm sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế kém chất lượng. Nhưng ngược lại kết quả xét nghiệm bệnh xã hội tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng sẽ chính xác hơn.

Các yếu tố khác

Bên cạnh 2 yếu tố chính nêu trên, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: chất lượng dịch vụ y tế, các yêu cầu khác từ bệnh nhân đi kèm.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến xét nghiệm bệnh xã hội như: xét nghiệm bệnh xã hội là gì. Khi nào nên tiến hành xét nghiệm bệnh xã hội. Quy trình xét nghiệm bệnh xã hội. Các loại hình xét nghiệm bệnh xã hội phổ biến hiện nay,… Hi vọng bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm xét nghiệm bệnh xã hội.

Các tìm kiếm liên quan đến xét nghiệm bệnh xã hội

Bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội

Xét nghiệm bệnh xã hội ở TPHCM

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu

Xét nghiệm bệnh xã hội ở bệnh viện Da liễu

Bệnh viện khám bệnh xã hội

Xét nghiệm bệnh xã hội sau bao lâu

Bệnh xã hội