Quảng Cáo

Herpes sinh dục nữ

09/03/2017

Herpes sinh dục (mụn rộp sinh dục) gây nên không ít những rắc rối ảnh hưởng đến chị em, nhất là những chị em mang thai. Do herpes sinh dục có thể gây ra những bệnh viêm não, gây loét giác mạc mắt cho trẻ, nếu trẻ bị lây nhiễm HSV từ mẹ. Vậy bệnh Herpes sinh dục nữ là như thế nào?

Herpes sinh dục là gì?

Virus herpes simplex (HSV) là thủ phạm gây nên bệnh herpes sinh dục dù ở nam hay nữ giới. Chúng có khả năng lây truyền rất mạnh, hơn nữa nếu như không may bị mắc bệnh người bệnh sẽ phải sống chung với chúng suốt đời.

Những biểu hiện của herpes sinh dục nữ

Nữ giới bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ thường có những mụn nhỏ li ti, mềm mại, và dễ vỡ… Những mụn nước này thường tập trung lại thành từng chùm ( giống như chùm nho) một vài ngày sau, những mụn nước này dập vỡ để lại vết trợt, chúng có bờ nhiều vòng cung. Sau đó loét và chảy nước màu vàng.

Ngoài ra chị em cũng thấy bản thân có một số những triệu khác chứng kèm theo như: sưng hạch bẹn, ngứa ngáy ở vùng bị tổn thương. Ở nữ giới thì mụn rộp sinh dục thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, hay thành âm đạo… Ngoài ra bệnh cũng có thể xuất hiện ở hậu môn hay miệng, môi…

Cách điều trị herpes sinh dục nữ hiệu quả

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng, dù đã trải qua nhiều nghiên cứu nhưng hiện các chuyên gia y tế vẫn chưa thể tìm ra loại thuốc điều trị đặc hiệu virus HSV. Các phương pháp điều trị hiện nay mới chỉ có thể giúp đẩy lùi bệnh, ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra chứ chứ thể tiêu diệt triệt để được virus HSV. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết để giúp chị em bảo vệ sức khỏe, tránh những ảnh hưởng của bệnh có thể gây ra.

Nếu chị em thấy bản thân có những biểu hiện của bệnh thì có thể đến với ĐKQT HCM để được khám, điều trị (nếu mắc) bệnh hiệu quả, nhanh chóng. Tại phòng khám, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn, làm xét nghiệm để xác định được nguyên nhân, tình trạng bệnh, vùng bị nhiễm bệnh ở từng người… Sau khi đã nắm được tình trạng của từng người bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị (nếu mắc bệnh) sao cho hiệu quả, nhanh chóng.

Người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc kháng virus có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh, giảm các đợt tái phát và giảm nguy cơ lây truyền bệnh. Bên cạnh đó người bệnh có thể được kết hợp điều trị với phương pháp Đông y, nó sẽ giúp cho cơ thể bạn có thể nâng cao được sức đề kháng, hạn chế những tác dụng phụ của thuốc Tây y gây ra, và giúp hạn chế khả năng tái phát của bệnh được hiệu quả hơn.

Trong quá trình điều trị chị em cần phải kiên trì nhẫn nại, tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ, uống đúng thuốc đủ liều, đúng thời gian quy định. Chị em cũng nên có sự tham khảo ý kiến của các y bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, để có thể giúp cho quá trình điều trị mụn rộp sinh dục đạt hiệu quả cao. Bạn không nên tự ý ngừng điều trị khi chưa được sự cho phép tư vấn của bác sĩ, chuyên gia. Đó là khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa phòng khám ĐKQT HCM mà chị em nên lưu ý.