Quảng Cáo

Bệnh lậu có chữa được không

27/02/2017

Hỏi:

Thưa bác sĩ, em bị lây nhiễm bệnh lậu sau một lần đi bia ôm. Giờ đây mỗi lần đi tiểu em lại thấy dương vật buốt rát rất khó chịu kèm ngứa rấm rứt bên trong khó diễn tả. Sau mỗi lần đi tiểu buổi sáng dương vật em còn ra kèm chút mủ đặc có mùi hôi. Em có tìm hiểu thì được biết bệnh lậu nếu không điều trị sớm bệnh có thể biến chứng gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt nên khá lo lắng.

Xin được hỏi bác sĩ bệnh lậu có chữa được không? Nếu bệnh có thể chữa được thì nên chữa bằng cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Thế V (25 tuổi)

Trả lời:

Bạn thân mến

Bệnh lậu được gây nên bởi vi khuẩn lậu cầu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn là chủ yếu. Bất kỳ đối tượng nào cũng có nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này nếu trước đó đã có những tiếp xúc tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh. Với riêng bạn, bạn đã có quan hệ không an toàn với những cô gái làm nghề nhạy cảm vậy nguy cơ nhiễm lậu của bạn là rất lớn.

Trong thư bạn cho biết sau khi quan hệ không an toàn bạn có gặp phải một số rắc rối tại vùng kín như: Tiểu đau buốt, tiểu rắt, ngứa rấm rứt dọc niệu đạo kèm tiểu ra mủ mỗi buổi sáng sớm,…Tuy nhiên, đây cũng là triệu chứng của nhiều bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu,…Vậy nên, để chắc chắn hơn rằng bạn có mắc bệnh lậu hay không ngoài các triệu chứng lâm sàng như trên cần tiến hành làm thêm các xét nghiệm cần lâm sàng để tìm sự xuất hiện của lậu cầu. Nếu lậu cầu khuẩn bắt màu gram âm và nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính có nghĩa là bạn đã mắc bệnh.

Bệnh lậu có chữa được không là thắc mắc của số đông người bệnh như bạn. Chúng tôi xin được trả lời rằng bệnh có thể chữa khỏi nếu bạn sớm khám và điều trị kiên trì theo phác đồ của bác sĩ. Bạn cũng có thể đến trực tiếp số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 để được các chuyên gia Đa khoa quốc tế tư vấn cụ thể.

Hiện Đa khoa quốc tế có triển khai điều trị bệnh lậu bằng 2 phương pháp cơ bản sau:

-Điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc kháng sinh dạng uống, dạng tiêm, dạng truyền,… để ngăn chặn và tiêu diệt vi khuẩn, giúp sức khỏe cơ thể phục hồi nhanh chóng.

-Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp phục hồi gen DNA giúp tiêu diệt nhanh chóng các tổ chức viêm, phá vỡ kết cấu DNA của vi khuẩn gây teo và làm biến tính các tổ chức tế bào lậu cầu khuẩn, giúp cho huyết quản được lưu thông dễ dàng, cải thiện tuần hoàn máu.

Bệnh lậu có chữa được không còn phụ thuộc vào việc bạn có kiên trì điều trị hay không. Hãy tuân thủ thật nghiêm ngặt phác đồ của bác sĩ cũng như chú ý quan hệ tình dục an toàn sau này để bệnh tránh tái nhiễm bạn nhé.

Chúc bạn khỏe!