Quảng Cáo

Cách phá thai 4 tháng tuổi

27/03/2017

Hỏi:

Xin chào bác sỹ, tôi hiện đang có thai 4 tuần nhưng vừa rồi khi đi siêu âm định kỳ, thai của tôi được chẩn đoán có nguy cơ bị Down cao, nên bỏ. Vậy xin hỏi bác sỹ cách phá thai 4 tháng tuổi, mong bác sỹ tư vấn giùm tôi sớm. Cảm ơn bác sỹ nhiều.

Đào Mỹ Lan (27 tuổi, Phước Long)

Trả lời:

Bạn Lan thân mến,

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Ngay sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp, mong bạn sẽ theo dõi đầy đủ.

Phá thai từ lâu đã không còn là thủ thuật quá xa lạ với các chị em phụ nữ, phá thai thường được thực hiện khi thai phụ có thai ngoài ý muốn, không đủ điều kiện chăm sóc, thai không phát triển hoặc phát triển bất thường. Các phương pháp phá an toàn hiện nay bao gồm 3 phương pháp là phá thai bằng thuốc, phá thai bằng hút chân không và nong gắp thai. Tương ứng với từng phương pháp đình chỉ thai là một độ tuổi thai phù hợp.

Quay trở lại với trường hợp của bạn, bạn cho biết mình có thai 4 tháng và đang băn khoăn cách phá thai 4 tháng tuổi? Trường hợp của bạn sẽ được bác sỹ Huỳnh Mai- Thầy thuốc ưu tú, bác sỹ chuyên khoa phụ sản của Phòng khám ĐKQT HCM trả lời như sau:

Phương pháp phá thai phù hợp cho những trường hợp thai 4 tháng tuổi là nong và gắp thai. Đây là phương pháp khá phức tạp vì lúc này tuổi thai đã lớn, thai gần như phát triển đầy đủ nên nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa, bác sỹ thiếu kinh nghiệm, chuyên môn thấp sẽ dễ xảy ra tai biến, sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng, thậm chí còn tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

Do đó bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sỹ khám và siêu âm tuổi thai, kiểm tra sức khỏe chính xác. Nếu đủ điều kiện thực hiện, bạn sẽ được thực hiện ngay sau bạn đồng ý thực hiện cách phá thai 4 tháng tuổi.

Phòng khám ĐKQT HCM là địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng cao. Không chỉ phá thai theo đúng quy trình, nghiêm ngặt trong suốt quá trình thực hiện và tái khám mà các bác sỹ tại đây còn đảm bảo có trình độ chuyên môn giỏi, đã từng làm việc và học tập tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước, dày dặn kinh nghiệm nên sẽ tư vấn và chỉ dẫn bạn thực hiện phá thai an toàn.

Hơn nữa, nhờ cơ sở vật chất hiện đại, các phương pháp phá thai đa dạng nên ĐKQT càng trở thành địa chỉ đáng tin cậy của các chị em phụ nữ.

Để an toàn, hạn chế tối đa đau đớn, các bác sỹ sẽ thực hiện phá thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Thủ thuật này giúp định vị vị trí thai một cách chính xác, để từ đó bác sỹ sẽ tiến hành gây mê tĩnh mạch giúp quá trình thủ thuật diễn ra an toàn, trực quan, không gây đau đớn và xuất huyết ít. Ngoài ra ưu điểm của thủ thuật này còn là giúp hạn chế tối đa những tổn thương của tử cung do phá thai gây ra nên chị em có thể yên tâm.

Bên cạnh đó, Phòng khám ĐKQT còn có chi phí phá thai hết sức hợp lí bởi được quản lý bởi Sở Y tế nên chi phí phá thai sẽ được đảm bảo niêm yết.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách phá thai 4 tháng tuổi an toàn tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Nếu bạn không thể giữ thai lại, hãy đi phá thai càng sớm càng tốt vì tuổi thai càng lớn, mức độ nguy hiểm khi phá thai sẽ càng cao và cũng không nên e dè mà thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng vì nguy cơ bị băng huyết, thủng tử cung, viêm nhiễm, vô sinh- hiếm muộn hoàn toàn có thể xảy ra.

Chúc bạn mạnh khỏe.