Quảng Cáo

Những phương pháp phá thai

28/03/2017

Phá thai là phương pháp phá thai nghén trong buồng tử cung bằng các biện pháp an toàn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều những phương pháp phá thai khác nhau, mỗi phương pháp chỉ được áp dụng cho những trường hợp nhất định. Vậy hiện nay có những phương pháp phá thai nào?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám ĐKQT HCM cho biết rằng, chị em có nhu cầu phá thai được áp dụng phương pháp phá thai nào nó phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của từng người… Vì vậy, trước khi tiến hành phá thai chị em cần được thăm khám, siêu âm để xác định được chính xác độ tuổi, vị trí, kích thước của thai nhi… Nó sẽ giúp bác sĩ nắm rõ được tình trạng của từng trường hợp cụ thể để có thể đưa ra phương pháp phá thai sao cho phù hợp, hiệu quả và an toàn. Hiện tại ĐKQT HCM đang triển khai áp dụng những phương pháp phá thai an toàn như sau:

Phá thai bằng thuốc

Đây là một biện pháp nhằm chấm dứt thai nghén mà sử dụng thuốc để có thể giúp bỏ thai thai được hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, chỉ những những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi mới được áp dụng phương pháp này.

Tại phòng khám thì các bác sĩ  sẽ tiến hành thăm khám, siêu âm để xác định độ tuổi của thai nhi, cũng như loại trừ những bệnh lây truyền qua đường tình dục, hay những viêm nhiễm phụ khoa … Nếu chị em không gặp vấn đề trục trặc gì và đủ điều kiện thì chị em sẽ được bác sĩ cho phá thai bằng thuốc.

Sau khi chị em uống thuốc, nó sẽ tác động và làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để có thể bỏ thai ra ngoài được hiệu quả, an toàn.

Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

– Phương pháp hút chân không: Các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các dụng cụ hút chân không để có thể phá thai kỳ ở trong tử cung. Hiện tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện đang áp dụng bơm hút chân không với ống hút mềm Karman để hút thai chân không. Tuy nhiên, phương này chỉ được áp dụng cho những trường hợp đối mà thai từ 8- 12 tuần tuổi.

– Phương pháp nong, gắp thai: phương pháp này chỉ được áp dụng với những trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Do lúc này thai đã lớn và phát triển, nên việc bỏ thai cũng sẽ phức tạp và khó khăn hơn, vì vậy nó đòi hỏi phải có độ an toàn cao, chính xác cao và được thực hiện bởi những y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện.

Phòng khám ĐKQT HCM hoạt động dưới sự cấp phép và giám sát của Sở Y tế, với những y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng những chuyên gia đến từ Singapore, Malaysia… Các bác sĩ đều đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng như quy định.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ đắc lực của những trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Hệ thống cơ sở vật chất ngày một được đầu tư mạnh mẽ, hoàn thiện hơn với phòng thủ thuật vô trùng, môi trường y tế sạch sẽ, thoáng mát…

Thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, chi phí được niêm yết công khai, minh bạch, mọi thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối… Đảm bảo cho bạn sẽ được khám chữa bệnh nói chung, phá thai nói riêng được hiệu quả, an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn được tốt hơn.

Hi vọng bài viết này đã giúp chị em nắm được những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Nếu còn gì thắc mắc thì chị em có thể gọi đến đường dây nóng 08 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể, chi tiết hơn.